ĐẰNG SAU VẺ ĐẸP HẬU THẨM MỸ, CÔ GÁI “MẶT QUẶP” BÓC TRẦN MẶT TỐI ÁM ẢNH CẢ ĐỜI

Nguyễn Thị Tường Vy, cô gái 23 tuổi đã chiến thắng giải thưởng trị giá 500 triệu danh giá của chương trình phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí “Tái sinh Nhan sắc 2019”. Cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ trước màn lột xác ngỡ ngàng từ cô gái Bà Rịa. Tuy nhiên Tường Vy cũng chia sẻ rằng: “Để sở hữu được diện mạo hoàn hảo hơn người, phải trải qua cảm giác mà không ai chịu được.”

Không được nản lòng, bởi mình đã dốc hết can đảm cho quyết định phẫu thuật thẩm mỹ

Sau khi vào nhà chung chương trình Tái sinh Nhan sắc 2019, em được bác sĩ lên lịch thăm khám và tư vấn dịch vụ dựa vào những chẩn đoán và phác đồ thu được. Em sợ, nhưng phải tự trấn an mình rằng: “Tương lai phía trước tất cả đều tùy thuộc vào lần đại phẫu thuật này, nếu em nhụt chí, nản bước, thì tất cả những gì đã bỏ ra đều trở thành vô nghĩa.”

Để được thẩm mỹ, em đã thu xếp công việc tại nhà máy may trong 3 tháng để đảm bảo thời gian tại chương trình và hồi phục sau phẫu thuật.
Để được thẩm mỹ, em đã ngày ngày phải ép mình thực hiện chế độ ăn lành mạnh và kiêng khem nghiêm ngặt nhất để bồi bổ cơ thể đủ sức khỏe và điều kiện đại phẫu.
Để được thẩm mỹ, em phải ngậm ngùi để lại cha già và chị gái bệnh tật nương tựa nhau trong vài tháng trời. Trong khi gia đình em thiếu thốn và cực kỳ khó khăn về vật chất.

Em biết mình may mắn khi được trao tặng cơ hội này, nên em cũng phải chấp nhận rằng sự hy sinh và đánh đổi là điều không thể tránh khỏi. Có thể 3 tháng sau e sẽ mất đi công việc này, có thể em không đủ kinh tế để lo cho gia đình và cả chính bản thân,…
Nhưng em biết, ròng rã nhiều năm trời ba cầu nguyện cho em được 1 cơ hội phẫu thuật thẩm mỹ, thì giờ phút này đã đến, em phải nắm chắc cơ hội này.

Đằng sau hàng chục giờ phẫu thuật, nỗi đau cắt da thịt là điều không thể quên

Với những người có khuyết điểm ngoại hình, khát khao phẫu thuật thẩm mỹ của họ lớn hơn bất kỳ ước ao nào trên thế gian, họ chỉ mong 1 lần được sở hữu diện mạo bình thường nhất, không còn bất kỳ vết tích của gương mặt khó coi.

Tường Vy dùng tất cả khát khao đó để giúp mình vững tin hơn, nhưng nghĩ lại Vy vẫn không khỏi rùng mình: “Ngày đầu tiên sau khi trượt hàm và chỉnh hàm hô móm, em tỉnh dậy, thứ đầu tiên em cảm nhận là toàn bộ khuôn mặt của mình chỉ có 1 cảm giác duy nhất – Em đau đến nỗi không thở được.”

Bác sĩ cũng cho biết trong tất cả công nghệ được áp dụng cho Tường Vy, công nghệ hàm mặt luôn gây những khó khăn và là nỗi sợ của nhiều người. Thay vì nắn chỉnh, gọt 1 phần hàm như nhiều người khác, vấn đề về hàm của Tường Vy quá nhiều với tình trạng cằm lưỡi cày, vẹo, lệch trụ, sai khớp cắn…. Chuyên gia chỉnh hình phẫu thuật nổi tiếng Park Hyo Jin cũng cho hay: “Trước 3 tiếng bước vào phòng phẫu thuật, chúng tôi vẫn quyết định họp hội chẩn lần thứ 7 để đưa giải pháp tốt nhất. Đây là 1 ca hàm phức tạp, bởi vậy đòi hỏi tất cả bác sĩ phải tập trung 200% nhanh nhạy và chuẩn xác.”

Suốt 2 tuần đầu hồi phục sau phẫu thuật hàm, trong khi những thí sinh khác uống sữa, cười nhẹ hay có thể nói chuyện đơn giản. Vy không cử động được, thậm chí cô gái chẳng ngậm được miệng và luôn thấy choáng khi đứng dậy. Mỗi ngày bên cạnh sự chăm sóc của đội ngũ bác sĩ, Vy phải dùng ống bơm riêng để truyền thuốc vào miệng.

Mỗi khi cần trò chuyện, Vy đều viết ra giấy và phản ánh với bác sĩ vì hàm của cô gái không hồi phục nhanh như các bạn. Thậm chí việc ăn cháo cũng trở thành 1 bài tập khổ sở và Vy đã muốn bỏ cuộc.

Lúc còn thuốc thì hàm như mất đi mọi cảm giác, nhưng khi thuốc ngấm dần, cơn đau âm ỉ ấy đến chết đi sống lại Vy vẫn chẳng thể quên. Đặc biệt vì vấn đề tai, mũi, họng có sự liên quan mật thiết, nên khi miệng của Vy mở quá lâu ngoài môi trường phòng bệnh, mũi của Vy trở nên khó thở, tai Vy luôn trong trạng thái ù đi. Vy trải lòng chia sẻ: “Có thời gian em hoàn toàn khó thở, phải thở bằng miệng, mà miệng còn rất đau, cảm giác lồng ngực khi mỗi lần tim đập cũng như 1 đòn búa tạ đè nghẹt lên mũi mình vậy.”

Sau khi hàm bắt đầu được cố định, bác sĩ bắt đầu tháo băng và tiến hành những tiểu phẫu còn lại như nâng mũi, cắt mí, cấy mỡ. So với những khó khăn do phẫu thuật hàm mang lại, Vy cười móm mém nói: “Nâng mũi hay cắt mí đều nhẹ nhàng quá, em thậm chí còn chẳng thấy đau.”

Khi không còn đối diện với đau đớn thể xác, nhưng cũng là lúc di chứng của phẫu thuật thể hiện rõ nhất trên gương mặt Vy. Các bộ phận sưng to, phù nề nặng gấp 1,5 – 2 lần thông thường. Môi Vy sưng to lên và toàn bộ vùng má, cằm, mũi đều trong tình trạng phù nề do tích nước. Hoặc như vùng mũi cũng bị thâm và đỏ tấy, mí mắt lồi lên và lộ rõ những vết rạch thẩm mỹ. Trong ngày thứ 2 đến ngày 5, mắt Vy cũng bị tụ máu nhẹ phần đuôi mắt.

Rồi sau khi cấy mỡ tự thân, vùng đùi là vị trí lấy mỡ cũng ửng đỏ, mỗi khi chạm vào hay không may va quệt vào đâu, thấy rất nhói. Gương mặt tiêm mỡ nên phù nhẹ, bầu bĩnh hơn nhiều.

Tường Vy từng thú nhận: “Trong thời gian mới thẩm mỹ, sau khi trải qua cảm giác đau, là thời kỳ mặt như mất mọi cảm giác, chưa kể vì dùng thuốc nhiều nên mụn lên rất nhiều, mặt sần sùi, sạm hơn trước nhiều.”

Để sở hữu được diện mạo hoàn hảo hơn người, phải trải qua cảm giác mà không ai chịu được

Trải qua một loạt các phẫu thuật từ tiểu phẫu đến đại phẫu, với diện mạo hiện tại, khó ai nhận ra được Vy của trước đây và bây giờ cùng là 1 người. Ngày về thăm nhà, đến bố Vy cũng bất ngờ và không nghĩ con gái được BTC chương trình đưa về tận nơi.

Trước những đau đớn và di chứng ban đầu mà phẫu thuật thẩm mỹ để lại, Vy đã chia sẻ rất thật rằng: ‘Nếu nói rằng em có sợ quãng thời gian đã qua không? Sẽ là nói dối nếu em tự tin rằng mình chẳng sợ chút nào. Sợ chứ, với những đau đớn và mệt mỏi mà mình đã trải qua. Nhưng so với nỗi đau tinh thần mà em đã chịu đựng, thì nỗi đau ấy chẳng chua xót bằng.”

Vy đã sống 23 năm trong bóng đêm với những lời chì chiết, nhục mã, làm công việc không đúng nguyện vọng bản thân, giờ đây khi có cơ hội tái sinh nhan sắc, tái sinh cuộc đời, Vy mừng rỡ hơn ai hết.

Cô gái 23 tuổi Vũng Tàu chia sẻ: “Trải qua hơn 12 tiếng phẫu thuật trong phòng mổ thật không dễ dàng nhưng quá trình hồi phục phía trước còn cần nhiều ý chí, động lực của Vy hơn rất nhiều. Bởi sau khi hết thuốc mê, thuốc gây tê thì chắc chắn sẽ đau, khó chịu, khó thở vài ngày do chưa quen với sự thay đổi lớn tới vậy của cơ thể.

Màn tái sinh nhan sắc ngoạn mục của Tường Vy khiến chính bố cô cũng khó tin là con gái mình đã có được ngoại hình thay đổi ngần ấy. Rất nhiều bà con hàng xóm, người thân cũng đến chung vui với gia đình Tường Vy hậu phẫu thuật thẩm mỹ.
Cô chia sẻ về những ngày hậu phẫu: “Ngày đầu tiên, sau cuộc đại phẫu cảm giác đau, khó thở rất nhiều. Nhưng dưới sự chăm sóc của điều dưỡng, Tường Vy nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và dễ chịu hơn. Chỉ khoảng 1 tuần sau, mình đã cảm thấy cơ thể ổn hơn, các vùng mặt không còn sưng đau nhiều nữa. Sau 30 ngày, sức khỏe của Vy hồi phục tới 90% sau 30 ngày. Và hiện giờ mình đã không còn là một Tường Vy khác: Xinh đẹp và không còn yếu đuối nữa”.

Tường Vy đã sở hữu diện mạo ưa nhìn hơn sau khi thẩm mỹ

23 năm sống chung với mặt lệch khớp cắn, móm ra, biến dạng trục xương hàm. Giờ đây Tường Vy sau một loạt các phẫu thuật diễn ra tại Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á đã có sự biến đổi ngoạn mục.

Video nổi bật
Video tái sinh nhan sắc 2019
Video tái sinh nhan sắc 2019
Video tái sinh nhan sắc 2019
Video tái sinh nhan sắc 2019
Video tái sinh nhan sắc 2019
Video tái sinh nhan sắc 2019