Chuyển giới – Hành trình đầy máu và nước mắt để được sống là chính mình

Chương trình “Tái sinh nhan sắc mùa 2 năm 2019” khi vừa được khởi động đã thu hút được đông đảo hàng nghìn hồ sơ tham gia với sự đa dạng của gái trai, người già, người trẻ, người khuyết tật và đặc biệt là những người mang giới tính thứ 3. Cùng lắng nghe những chia sẻ thực tế về hành trình “tìm lại chính mình” của những thí sinh đặc biệt của “Tái sinh nhan sắc mùa 2”.

Những “nỗi đau” đầy máu và nước mắt chưa bao giờ dám thổ lộ cùng bất cứ ai

Theo luật pháp Việt Nam vào năm 2014 đã không còn ngăn cấm việc kết hôn giữa những người mang cùng một giới tính. Tuy nhiên, thực tế trong cuộc sống hàng ngày những người đồng giới gần như chưa bao giờ được những người xung quanh thừa nhận và hòa đồng cùng với họ.

Cũng chính bởi hoàn cảnh “đặc biệt” có phần nhạy cảm và kỳ thị khi được nhắc đến này khiến những người mang giới tính thứ 3 gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Tại chương trình “Tái sinh nhan sắc mùa 2” của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á cũng đã có những thí sinh đặc biệt này.

1/ Lương Chí Cường – Du Khả Ái

Là một thí sinh “đặc biệt” đến từ Bình Thuận khi trực tiếp gặp Hội đồng chuyên môn của “Tái sinh nhan sắc” chia sẻ rằng: “Em là người chuyển giới, từ khi sinh ra đến khi ý thức được về giới tính của mình em đã phát hiện ra mình không giống như những người bình thường mà “khuyết tật về giới tính”. Chính vì như vậy từ nhỏ em đã phải chịu rất nhiều sự khinh bỉ, giễu cợt và bị xúc phạm nặng nề của những người xung quanh khi không đồng cảm và thông cảm cho số phận, cuộc đời của em.

Bài dự thi của Lương Chí Cường

Có rất nhiều lần em đã từng nghĩ đến việc kết liễu cuộc đời mình để có thể thoải mái hơn và bố mẹ cũng không phải phiền lòng nhưng rồi em đã nghĩ lại để cố gắng tự vượt qua những điều này. Vì cuộc sống mưu sinh cũng như cố gắng để được thay đổi làm chính mình ai thuê việc gì em làm việc nấy không hà nể bất cứ công việc gì. Hàng ngày công việc chính vẫn là hát rong lô tô nay đây mai đó.

Cũng rất cố gắng em cũng đã có được chất giọng khá giống con gái và ngoại hình vui vẻ hài hước nên cũng nhận được nhiều show diễn hơn. Tuy nhiên, với một giọng hát thôi là chưa đủ, em hy vọng rằng có thể thay đổi được ngoại hình để được làm chính mình và có được cuộc sống tốt đẹp hơn.”

Hình ảnh của Lê Chí Cường tại chương trình Tái sinh nhan sắc

2/ Trần Ngọc Sang – Ngọc Thảo

Trần Nguyễn Ngọc Thảo (Ngọc Sang) chia sẻ: “Em năm nay 26 tuổi đến từ thành phố Hà Nội. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, bố em hiện nay già yếu và không thể làm được gì cả vì thế mọi chi phí sinh hoạt đều trông cậy vào gánh hàng ăn nhỏ của mẹ em. Mặc dù khi sinh ra với hình hài là một chàng trai nhưng em lại luôn nghĩ mình là con gái, chính vì thế mọi cư xử của em cũng như một “cô gái”.

Bài dự thi của Ngọc Sang (Trần Nguyễn Ngọc Thảo)

Khi lớn lên đi học thường hay bị bạn bè đồng trang lứa kỳ thị, chê bai, xúc phạm rất nhiều gọi em là “con bê đê, lẹo cái, xăng pha nhớt…” và dần trở thành trò mua vui, nhạo báng cho các bạn. Em cũng chỉ biết nuốt nước mắt vào trong và cố gắng học hành thật tốt với hi vọng sau này có một cuộc sống đầy đủ hơn phụ giúp bố mẹ cũng như có cơ hội được “lột xác” sống là chính mình”.

Nhưng đó chỉ là những điều em nghĩ, khi em tốt nghiệp gia đình em không chấp nhận việc em là một đứa con gái nên em đã phải vào TP.Hồ Chí Minh để sinh sống và làm việc. Để vừa được là chính mình và lo cho cuộc sống mưu sinh của mình em đã đi nộp hồ sơ khắp mọi nơi nhưng tất cả đều bị từ chối vì ngoại hình thô kệch và vì giới tính thực sự của em.

Cũng chính vì thế em đã phải chuyển sang làm những công việc chân tay để có tiền chi trả cuộc sống hàng ngày nhưng vẫn không được chấp nhận mà còn bị xua đuổi, trách móc. Em thực sự hi vọng mình sẽ được có cơ hội để thay đổi bản thân được sống với con người thực sự của mình.”

Hình ảnh của Ngọc Thảo tại vòng casting của Tái sinh nhan sắc

3/ Phan Trà My

Hồ sơ dự thi của Phan Trà My

Phan Trà My đến từ Khánh Hòa, Đà Nẵng chia sẻ: “Tôi là người giới tính thứ 3. Tôi đã cố gắng hết sức có thể để được làm chính mình bằng nghề ca hát rong và mơ ước sẽ trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Tuy nhiên, cho dù bản thân em có gắng đến đâu cũng không được gia đình, mọi người xung quanh chấp nhận việc một chàng trai lại mang giới tính con gái.

Từ nhỏ, gia đình em đã rất khó khăn, bố mẹ ly tán rồi cha em mất, mẹ em bị bệnh thần kinh khiến cuộc sống càng thêm khó khăn hơn. Em rất hi vọng bản thân em sẽ có cơ hội để được thay đổi để có cuộc sống tốt đẹp hơn.”

Hình ảnh của Phan Trà My tại buổi casting vòng loại

4/ Nguyễn Nhật Nam

Bài dự thi của Nguyễn Nhật Nam

“Em có ước mơ được trở thành ca sĩ, người mẫu nhưng bản thân em lại mang hình hài một chàng trai mà em lại mang giới tính nữ. Mặc dù em có chiều cao, làn da trắng sáng nhưng gương mặt, thân thể vẫn có phần thô kệch không nữ tính. Hàng ngày thường xuyên bị mọi người xung quanh dè bỉu, giễu cợt khiến em không tự tin khi tiếp xúc với bất cứ ai. Em mong rằng sẽ có một kỳ tích đến với em.” – Nguyễn Nhật Nam (Đồng Tháp) chia sẻ.

Hình ảnh của Nhật Nam tại buổi casting vòng loại

5/ Nguyễn Minh Sang

Bài sự thi của Nguyễn Minh Sang

“Chắc chắn em cũng giống như những người như em, luôn bị khinh khi, kỳ thị, dè bỉu và thậm chí là xúc phạm khi sinh ra là nam nhưng tâm hồn lại là nữ. Gia đình em có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, không có đủ điều kiện để có thể thực hiện phẫu thuật để được là chính mình để hoàn thiện những ước mơ dở dang của mình. Em hi vọng mình sẽ có cơ hội được thay đổi.” – Nguyễn Minh Sang chia sẻ.

Hình ảnh của Minh Sang tại buổi casting

6/ Đặng Ngọc Út Mười

Bài dự thi của Đặng Ngọc Út Mười

Đặng Ngọc Út Mười đến từ Bến Tre chia sẻ: “Tôi là người chuyển giới nhưng chưa trải qua phẫu thuật lần nào. Sinh ra là một chàng trai nhưng đến một ngày tôi nhận ra được rằng mình là con gái thì cũng chính là lúc bế tắc đến với tôi. Tôi cố gắng chạy trốn cảm xúc, chạy trốn chính bản thân mình và những người xung quanh không đón nhận tôi.

Những lúc mệt mỏi, tù túng tôi như mất đi phương hướng và muốn tự tử để kết thúc chuỗi ngày mệt mỏi này của mình. Nhưng tôi đã chọn cách khác là đối mặt với thực tế và sống với một cuộc sống mới của bản thân theo một hướng tốt đẹp hơn. Tôi hy vọng chương trình sẽ chắp cánh ước mơ cho tôi trở thành một người phụ nữ thực sự.”

7/ Đoàn Phi Cường

Bài dự thi của Đoàn Phi Cường

“Người đời gọi em với 2 từ “bê đê” chỉ vì em mang giới tính thứ 3. Được sinh ra ở một vùng núi xa xôi hẻo lánh, nghèo nàn khi mọi người biết em sinh ra là con trai nhưng tâm hồn lại là một giới tính khác thì định kiến xã hội đã vô cùng khắt khe dày xéo em. Họ cười chê, cợt nhả em khiến cho cuộc sống bản thân em lẫn gia đình, bố mẹ trở nên vô cùng khó khăn.

Để phụ giúp bố mẹ em đã đi làm phục vụ ở quán ăn và rồi thường ngày nhận được những ánh nhìn “khắc nghiệt”, kỳ thị em. Thực sự cuộc sống như vậy như đang dày xéo, “bóp nghẹt” em. Đến với chương trình em thực sự hi vọng bản thân sẽ có được một cơ hội thay đổi một cuộc đời mới để có thể phụ giúp bố mẹ bớt khổ hơn.”- Đoàn Phi Cường chia sẻ.

Hình ảnh của Cường tại buổi casting vòng loại

Qua những chia sẻ thực tế của những thí sinh “đặc biệt” tiêu biểu trên chúng ta có thể cảm nhận được phần nào về những nỗi đau mà họ phải chịu cũng như sự hi vọng về một “kỳ tích” có thể đến với mình để trao cho họ một cơ hội hoàn toàn mới.

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á đồng hành cùng bạn “tìm lại chính mình”

Đồng hành cùng những thí sinh “đặc biệt” mang giới tính thứ 3 để giúp họ có những cơ hội “tìm lại chính mình” Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á đã và đang mang đến những cơ hội mới giúp họ có thể tái sinh cuộc đời thông qua chương trình “Tái sinh nhan sắc mùa 2 năm 2019”.

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á đồng hành cùng bạn để thay đổi cuộc sống

Chương trình “Tái sinh nhan sắc” được diễn ra tại 7 điểm trên toàn quốc bao gồm Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương, Đà Nẵng, Nghệ An, Hải Phòng diễn ra từ ngày 6/3/2019 đến ngày 28/4/2019 cùng các chuyên gia thẩm mỹ, y bác sĩ hàng đầu trong và ngoài nước sẽ đồng hành để tìm ra những thí sinh xứng đáng với tấm vé VÀNG được “Phẫu thuật thẩm mỹ hoàn toàn miễn phí”.

Bạn muốn hoàn thiện diện mạo của mình hơn? Bạn có tính hướng khác biệt dù bạn đã phẫu thuật chuyển giới hoặc chưa? Chương trình “Tái sinh nhan sắc 2019” sẽ đồng hành mang đến cho bạn những cơ hội mới để được sống là chính mình. Hãy nhanh tay đăng ký ngay TẠI ĐÂY hoặc liên hệ hotline 1900.6499 để được hỗ trợ nhanh nhất! Bạn hãy đồng hành, cập nhật liên tục cùng chương trình “Tái sinh nhan sắc” để đón chờ sự thay đổi của các thí sinh tại trang web taisinhnhansac.vn hoặc Fanpage: Tái sinh nhan sắc!

Video nổi bật
Video tái sinh nhan sắc 2019
Video tái sinh nhan sắc 2019
Video tái sinh nhan sắc 2019
Video tái sinh nhan sắc 2019
Video tái sinh nhan sắc 2019
Video tái sinh nhan sắc 2019