Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á phẫu thuật thẩm mỹ nhân đạo cho những hoàn cảnh khó khăn

“…Lũ bạn gọi em là “Thím chui”, là “thằng bê đê”… chúng nó đè em ra đất, cởi áo của em, còn làm mấy trò xúc phạm cơ thể em. Bạn bè trong lớp cũng không ai bênh vực…”.

“Em không biết cầu cứu ai cả”

“Em không biết cầu cứu ai cả”. 20 năm sống bị bủa vây bởi những lời dị nghị, thậm chí là miệt thị về giới tính đã đẩy cô gái Nguyễn Ngọc Anh (Bình Dương, 1997) đến tận cùng của những đau đớn, tổn thương, sự tra tấn bằng tinh thần không thể bù đắp. 

Hình ảnh của “cô gái” Ngọc Anh khi còn đi học 

5 tuổi, Ngọc Anh đã cảm nhận mình có hứng thú đặc biệt với những trò chơi nhẹ nhàng cho các bạn gái như chơi đồ bếp, búp bê, hóa thân thành công chúa…Có thời điểm Ngọc Anh nghĩ hay mình bị “bệnh”, “bệnh” muốn làm con gái.

Năm 16 tuổi có nhận thức hơn về giới tính Ngọc Anh quyết định công khai giới tính thật. Không một ai thông cảm, trái lại chỉ là những trận đòn, ánh mắt dè bỉu, cùng những lời miệt thị đầy tổn thương từ chính cha mẹ lẫn bạn bè. Vì điều ấy cô khao khát được là mình hơn bao giờ hết. Quyết tâm kiếm thật nhiều tiền để có thể sống đúng con người mình nhưng cô hiểu phẫu thuật thẩm mỹ chuyển giới tốn kém và quá xa vời.

Biết được hoàn cảnh của Ngọc Anh qua chương trình Tái sinh nhan sắc 2017, Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á đã nhanh chóng liên lạc, tìm đến tận nhà giúp Ngọc Anh được phẫu thuật thẩm mỹ chuyển giới: “Dù chỉ 1 phút được sống đúng với bản thân còn ý nghĩa hơn cả đời mang hình hài của người khác”. 

“Thị nở thời 4.0 khao khát tìm việc”

Khác với Ngọc Anh đang trên con đường “ngược lối” định kiến xã hội thì câu chuyện của Cao Thị Oanh (Bắc Ninh,1993) được Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á chia sẻ khiến nhiều người phải suy ngẫm. 

“1 lần em đang làm kế toán của một cửa hàng, hôm đấy thiếu người bán hàng. Em có chạy ra phụ bán thì chị chủ nói: ‘Thôi mày vào đi. Mày ra để đuổi hết khách à!”. Chính là điều mà sếp của Oanh đã đáp lại lòng tốt khi muốn phụ giúp công việc bán hàng cho đồng nghiệp” cô chia sẻ.

Từ nhỏ mọi người xung quanh đã gọi Oanh bằng biệt danh “đồ 3 môi”: “Bạn bè chế giễu đem ra làm trò cười. Lớn lên, học đại học tranh thủ thời gian rảnh làm thêm nhưng không ai muốn nhận sợ tôi sẽ đuổi khách”.

Oanh thậm chí đã hết nước mắt vì mỗi lần tủi nhục, đau đớn trước sự miệt thị về ngoại hình của những người xung quanh

“Gia đình tôi ở quê rất khó khăn, bố mẹ tôi chỉ là làm nông đã cố gắng lắm mới lo cho tôi đi học. Học tài chính ngân hàng khi tốt nghiệp, tôi nộp hồ sơ vào các chi nhánh ngân hàng nhưng hễ thấy tôi là đánh trượt”. Sau tất cả mọi chuyện tôi như rơi vào tuyệt vọng và từng nghĩ rằng hay mình chết quách đi cho xong.

Câu chuyện của Oanh đã khiến Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á đến tìm trao cho cô cơ hội phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí, thay đổi cuộc đời

Sinh ra là Tường Vy mong manh trước giông tố 

Bế tắc, tuyệt vọng khi lắng nghe câu chuyện của Ngọc Anh và Oanh thì đến với cô gái sinh năm 1996 từ Vũng Tàu nhiều người phải thốt lên: “Có một gia đình bất hạnh chồng bất hạnh đến thế sao?”. Hay thậm chí khi chia sẻ câu chuyện về gia đình với bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á trên website chương trình Tái sinh nhan sắc nhiều người bình luận: “Nhà như bị ma ám, vô phúc”,…

Nguyễn Thị Tường Vy mất mẹ từ nhỏ những tưởng người cha là chỗ dựa tinh thần giúp hai chị em cô thì: “Bố của Vy hiện tại đang bị ung thư da, bệnh viện điều trị nói phải cưa cụt cánh tay. Đến thời điểm hiện tại căn bệnh ngày càng có biến chứng xấu hơn, bố có khả năng phải tiếp tục cưa cánh tay còn lại. Đau đớn hơn, chị gái cũng đang bị suy thận mãn tính. Gia đình vốn đã khó khăn lại càng túng quẫn”.

“Vy méo”, “Vy lưỡi cày”… là cái tên mọi người gọi để trêu trọc Tưởng Vy

Vy từ một cô gái ít tuổi bỗng mang một trọng trách nặng nề phải gánh vác trên đôi vai nhỏ kinh tế, trở thành trụ cột của gia đình. Mặc dù, học quản trị du lịch một ngành sáng giá dễ tìm kiếm việc với cô gái 9X nỗ lực học hành để có thể phụ giúp gia đình thì mọi thứ đều bị gạt đi. Cô, không thể xin được việc và hiện tại đang làm công nhân may. Vì Xấu.

Gia đình khó khăn, bố và chị bệnh tật khiến cô trở thành người gánh vác gia đình

“Vy méo”, “Vy lưỡi cày”… là cái tên mọi người gọi em thay vì cái tên đẹp đẽ Tường Vy mẹ đã đặt cho em. Em nghe những người gọi em thế ngoài việc khóc thì em chẳng biết làm điều gì khác. Bởi đó là sự thật, chẳng có ai sinh ra muốn mình xấu xí, nhìn mình trong gương còn sợ hãi cả nét mặt của mình cả! Nhưng cho dù có thế thì em biết làm gì đây? 

Nếu như cả Ngọc Anh, Cao Oanh và Tường Vy tận cùng của những đau khổ vẫn chỉ biết: khóc, sợ hãi, không biết cầu cứu ai thì chính lúc ấy Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á mang đến một chương trình thẩm mỹ nhân đạo giúp thay đổi cuộc đời, tương lai của tất cả những con người ấy. 

Biết đến câu chuyện của cả 3 nhân vật bất hạnh này, bệnh viện thẩm mỹ Đông Á đã hoàn thành giấc mơ “Không chỉ là 1 phút được sống với giới tính của mình. Ngọc Anh được sống cả đời là mình chứ không phải trong cơ thể người khác và được tất cả mọi người thừa nhận, tôn trọng”.

Ngọc Anh được hội đồng chuyên môn của Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á trực tiếp tư vấn, thăm khám và phẫu thuật mang lại ngoại hình nữ tính

Một Cao Oanh tự tin nở nụ cười rạng rỡ, nắm bắt cơ hội làm công việc mình mơ ước 

Nhờ có sự tài trợ thẩm mỹ từ Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á mà cuộc sống của Oanh thay đổi hoàn toàn: “Hiện tại em cảm thấy cuộc sống của em vô cùng ổn. Bố mẹ em rất vui và mọi người đều khen em xinh xắn. Từ khi thay đổi, có nhiều cơ hội đến với em hơn, công việc ổn định và em tự tin hơn rất nhiều. Điều duy nhất em muốn thay đổi nữa là tăng cân lên một chút vì em đang hơi gầy”, Cao Oanh cho biết.

Còn đối với Tường Vy: “Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á đã cho em cơ hội được sinh ra lần thứ 2. Cơ hội này em nhất định sẽ nắm bắt”

Nguồn: Báo Ngoisao.net

Video nổi bật
Video tái sinh nhan sắc 2019
Video tái sinh nhan sắc 2019
Video tái sinh nhan sắc 2019
Video tái sinh nhan sắc 2019
Video tái sinh nhan sắc 2019
Video tái sinh nhan sắc 2019