hồ sơ dự thi

DA19400

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
6 Bình chọn
Võ Thị Mỹ Nga
Xã Xuân Long, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên

Tôi đặc biệt, đặc biệt vì không có gì đặc biệt!
Tôi – một đứa con gái – một sinh viên năm 2 đã phải an ủi cho bản thân mình, làm động lực để phấn đấu cho bản thân mình như vậy.
Cùng với đó, vấn đề 20 tuổi – quá khứ – hiện tại và tương lai! Đó là cả một câu chuyện dài của tôi.
Lúc trước khi còn nhỏ, tôi luôn bị bạn bè, thậm chí ngay cả người lớn trêu chọc bởi vẻ ngoài của mình. Buồn, buồn lắm! nhưng cái tuổi ấy ngây thơ biết bao, tôi được má an ủi và cứ thế là lại thấy hết buồn. Tôi đã có tư tưởng ” trời sinh sao để vây”, tôi đã nghĩ như vậy! Nhưng không, cho đến năm cấp 2, cấp 3, và hiện tại. Nó là những tháng ngày ghê tởm với tôi mỗi khi đi học, mỗi khi ra đường.
Tôi sợ, sợ cái cảm giác bị xa lánh, bị tách biệt rất rất nhiều, tôi sợ vì tôi đã bị như vậy. Trong suốt 12 năm đi học tôi luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, chưa bao giờ gây gỗ với ai, thế nhưng, chính ngoại hình của tôi đã làm cho tôi trở nên cọc cằn và thô bao hơn vào năm cấp 2. Tôi đã buồn, đã chán, đã tức giận từ những lời trêu của bạn bè rất nhiều, chính cái tức ấy đã biến tôi thành một con người trầm cảm, lập dị hơn.
Lên cấp 3, những tưởng gặp bạn mới, gặp người mới thì mọi chuyện sẽ khác, nhưng không, nó càng tệ hơn rất nhiều lần những gì tôi nghĩ. Thậm chí 1 bức ảnh thẻ của tôi cũng bị đem ra làm ảnh chế và làm trò cười cho mọi người. Tôi không dám đi học, không dám đối diện với bất kì một ai.
Tôi khóc, đã khóc rất nhiều!
Khóc vì ngoại hình mình quá xấu xí, khóc vì sự lạnh nhạt mà mọi người đối xử với mình.
Nhưng tôi không phải tip người tiêu cực,tôi đã nghĩ rất nhiều, tôi nghĩ mọi người đâu có nói sai, vì tôi xấu nên họ cười, vì tôi không giống họ nên họ cười, họ cười được thì họ vui, tôi khóc thì tôi thua, vậy thôi. Chính vì lẽ đó, tôi đã phấn đấu học rất rất nhiều để minh chứng rằng hông phải ngoại hình là tất cả.
.Đúng! ngoại hình không phải là tất cả, nhưng không có ngoại hình thì coi như thất bại.
Đó là những gì tôi nhận được từ khi lên đại học. Tôi phỏng vấn vào các câu lạc bộ cũng trượt, xin làm thêm cũng trượt, mà điều đáng nói là nguyên nhân trượt không phải nằm ở kỹ năng, năng lực, kiến thức của tôi. Anh phỏng vấn tôi đã nói: ” trai xinh gái đẹp là một lợi thế lớn”. Tôi tự ái lắm, nhưng vẫn tự tin vào kỹ năng, năng lực của mình, và tôi nhận lại là sự ê chề, buồn rầu.
Tôi đi làm thêm trang trải việc học, ấy thế mà, đâu đâu cũng ngoại hình ưa nhìn, tôi cảm thấy cuộc sống quá đỗi bất công cho những người như tôi đây.
Tôi đã nảy sinh những ý định thẩm mỹ, nhưng rồi cũng tự dập tắt nó đi, vì gia đình có đủ điều kiện đâu mà cho mình đi. Ba má thì cũng lớn tuổi rồi, lại tối ngay lên rẫy làm thuê, ngày ba cọc ba đồng, ai thuê gì làm nấy, làm để nuôi tôi ăn học nên người. Nên tôi đã an ủi bản thân cố gắng, phấn đấu để lấy năng lực làm vũ khí minh chứng cho giá trị bản thân. Nhưng đáng tiếc, ngoại hình số 1, nặng lực số 2. 1 và 2 mới sinh ra giá trị cho bản thân. Giữa cái Sài Gòn tráng lệ này, tôi chỉ biết tầm sự với chính bản thân mình. Có thể nhiều người thấy tôi mạnh mẽ,ấy thế nhưng, tôi khổng có ai để chia sẻ, tôi sợ ba má lại buồn vì mình, nên mới đành giữ lại riêng mình và buồn cho riêng mịh, Tôi chọn cách che giấu nỗi buồn đó đi bằng sự cười trừ, bằng sự giả vờ “ngây thơ” trước những lời chê bai, cười đùa ngoại hình mình.
Chương trình mang đến cho tôi một cơ hội và tia hy vọng rất lớn.Chương trình Tái sinh nhan sắc xuất hiện như phép màu kì diệu. Nếu được phẫu thuật thẩm mỹ, tôi sẽ tự tin hơn, sẽ viết tiếp ước mơ của mình, sẽ làm động lực tích cực cho những con người đã giống như mình và thậm chí là hơn mình. Tôi kính mong Chương trình cho tôi một cơ hội để có thể viết tiếp giấc mơ tươi đẹp của tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
6 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC