hồ sơ dự thi

DA18122

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
128 Bình chọn
Trịnh Thị Huệ
Thôn 14 xã Nam Dong huyện Cư Jut tỉnh Đắk Nông

Bản thân tôi là 1 giáo viên mầm non, 11 năm đứng lớp không phải thời gian quá dài nhưng nó cũng đủ để khiến tôi biết cảm giác tự tị mặc cảm là thế nào. Ngày xưa đi học thì bị bạn bè dè bỉu, ra trường đi dạy tiếp xúc với trẻ mầm non lứa tuổi thật thà, yêu thích cái đẹp, mỗi khi nghe cháu hỏi “cô ơi, sao mặt cô nhiều mụn thế?” Tôi lại chạnh lòng. Mỗi lần đi tập huấn, đi thi gặp lại bạn bè ai ai cũng hỏi “nhìn mày không thay đổi gì vậy, sao không trị mụn đi?” Họ có biết tôi đã đi chữa trị ở bao nhiêu nơi mà không khỏi, mỗi lần anh em nội ngoại “xấu như mày may mà có thằng đấy nó rước không ế đến già” tôi xấu hổ chỉ muốn tránh mặt mọi người. Tối đến con sờ lên mặt lại hỏi “mẹ ơi sao mặt mẹ nhiều mụn thế?”. Đi đâu tôi cũng có cái khẩu trang làm màng chắn bảo vệ. Nhiều người nói tôi đi thẩm mĩ viện đi. Thầm nghĩ lương giáo viên không đủ nuôi con lấy đâu ra tiền mà đi thẩm mĩ nên trong đầu tôi chưa bao giờ dám mơ về điều ấy. Là một người hay nói như tôi cũng tự ti trong giao tiếp, không muốn nói chuyện hay đi đâu, đi làm về là lại lao đầu vào việc chăm sóc gia đình. Thậm chí tôi còn không dám nhìn vào gương bởi khi nhìn vào đó khiến tôi buồn thêm vì không chỉ có mụn, mặt rỗ răng tôi còn hô, mắt 1 mí, mũi to, nhiều khi tủi thân khóc 1 mình thầm nhủ “ông trời thật bất công với mình”.
Khi thấy chương trình này tôi đã suy nghĩ, băn khoăn, trăn trở liệu mình có may mắn có được cơ hội thay đổi bản thân hay không? Bao nhiêu người liệu cánh cửa đó có dành cho mình hay không? Thầm nghĩ nếu không hành động thì sao biết được nên tôi mạnh dạn đăng kí và kính mong chương trình tạo cho chị em phụ nữ những người như tôi có 1 cơ hội để được sải những bước chân đầy tự tin thay vì rụt rè, né tránh, ngại ngùng như xưa.
Thiết nghĩ nếu cơ hội không đến với mình thì sẽ đến với 1 người có hoàn cảnh như mình, như thế cũng đã giúp 1 người phụ nữ thoát khỏi tự ti mặc cảm. Vậy nên tôi kính mong chương trình cho chị em phụ nữ chúng tôi thêm nhiều cơ hội hơn nữa để nhiều chị em phụ nữ không phải chịu thiệt thòi trong xã hội.
Cuối cùng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến với chương trình. Chúc chương trình ngày càng thành công hơn nữa.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
128 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC