hồ sơ dự thi

DA18459

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
3 Bình chọn
Trần Thị Vịnh
Thôn Cây Gạo, Xã Chi Thiết, Huyện Sơn Dương, Tỉnh Tuyên Quang

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó thuần nông, đông anh chị em. Lớn lên tôi cũng nuôi hy vọng sẽ cố gắng để có tương lai tốt đẹp hơn giúp đỡ mẹ cha.
Tháng 8/2009, tôi lên đường sang Malaysia lao động với một ước mơ thay đổi cuộc sống, nhưng mới được 3 tháng trong một lần lên ca làm việc tôi bị ngất đi. Khi tỉnh lại được bác sĩ thông báo trong não tôi có một khối u, mọi thứ trở nên đen tối bao suy nghĩ đặt ra. Tiền đâu chữa bệnh, tiền đâu để trả nợ những khoản vay mà cha mẹ già lo cho tôi đi xuất khẩu lao động. Sáu tháng thì tôi được công ty cho về nước vì không đủ sức khỏe lao động.
Khi về Việt Nam tôi tiếp tục con đường trị bệnh, thuốc tây, thuốc nam,… nhưng bệnh tình ngày một nặng hơn các cơn động kinh xảy ra thường xuyên hơn khiến tôi không dám ra đường, không dám đi làm đồng vì sợ mình phát bệnh không ai biết.
Rồi bố mẹ, các anh chị em trong gia đình quyết định vay mượn, bán trâu bò để cho tôi đi mổ. Tháng 8/2011 tôi nhập viện Việt Đức bắt đầu điều trị, tưởng rằng mọi chuyện sẽ khả quan hơn, nhưng sau 3 tháng bệnh của tôi trở nặng, đau đầu dữ dội tôi nhập viện trong tình trạng nhiễm khuẩn vết mổ não. Tôi lại tiếp tục hành trình phẫu thuật và điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.
Bệnh tình của tôi cũng chỉ thuyên giảm phần nào, những cơn động kinh tần xuất xa hơn. Tương lai tươi sáng của tôi đã khép lại từ khi phát hiện căn bệnh quái ác đó, tôi không còn dám nghĩ đến hạnh phúc. Tưởng rằng mọi thứ đã quá đen tối nhưng còn nghiệt ngã hơn là vào tháng 8/2015 trong một lần nấu cơm, cơn động kinh bị phát và tôi đã ngã vào bếp lửa trong gia đình không có ai ở nhà, và khi em họ phát hiện ra thì hai tay và cả bên người tôi đã bị cháy. Tôi tỉnh lại khi người ngợm đầy vết thương băng bó, tay trái không thể cử động được lúc đó tôi chỉ biết trách ông trời tại sao tàn nhẫn với tôi như vậy.
Sau những ca phẫu thuật liên tục trong 2 tháng, tôi được xuất viện. Sau thời gian nghỉ ngơi nhìn cha mẹ già yếu còn phải chăm lo cho mình, tôi nhận ra mình phải cố gắng đền đáp công ơn mẹ cha, anh chị đã chữa bệnh cho mình. Tôi quyết định đi làm cho khuây khỏa, kiếm thêm chút thu nhập trang trải những chi phí cá nhân. Tôi bắt đầu với công việc bán tăm tình thương. Tuy chỉ có 2 triệu/ tháng nhưng tôi thấy tâm trạng vui hơn, nhẹ nhàng hơn vì mình có thể kiếm tiền lo trang trải sinh hoạt cá nhân đỡ cho cha mẹ và các anh chị.
Tôi đã đi đến một quyết định thay đổi cuộc sống của tôi và vô hình chung cả cha mẹ tôi đó là sinh con. Bé gái sinh ra thật may mắn là rất khỏe mạnh, kháu khỉnh nhưng gánh nặng lại chất chồng với tôi. Tôi làm gì để nuôi con lớn, làm gì để xây được nếp nhà cho 2 mẹ con với cánh tay dị tật, khuôn mặt và cơ thể biến dạng. Tôi không thể tìm được một công việc có thu nhập khá hơn.
Tình cờ thấy được thông tin cuộc thi “Tái sinh nhan sắc 2019” tôi quyết định thử vận may, hy vọng có thể thay đổi cuộc sống để có một công việc tốt hơn. Để con gái bé bỏng khi lớn hơn một chút sẽ không phải sợ hãi với thân thể biến dạng của mẹ.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
3 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC