hồ sơ dự thi

DA22046

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
542 Bình chọn
Trần Thị Nguyệt
Xã phiênh khoài - huyện Yên Châu- tỉnh Sơn La

Xin chào chương trình “Tái sinh nhan sắc” !

Chào tất các bạn mình tên là Trần Thị Nguyệt, mình sinh ra và lớn lên tại xã Phiêng Khoài- Yên Châu – Sơn La, hiện mình đang sinh sống tại Hà Nội.

Rất lâu rồi, một người bạn đã từng hỏi mình rằng ước mơ sau này của mình là gì? Cho tới tận bây giờ mình chưa bao giờ trả lời được câu hỏi ấy bởi vì thế giới của mình là những mảnh ước mơ tan vỡ.

Ngọn lửa oan nghiệt năm mình 3 tuổi đã cướp đi của mình rất nhiều thứ, kí ức vể ngày hãi hùng đó mình chưa bao giờ nhớ được, chỉ nghe kể lại rằng tai nạn gây ra do chiếc đèn dầu gây nên, mình đã hôn mê suốt 19 ngày, tỉnh dậy trong đau đớn với toàn thân bỏng nặng, bàn tay bị đã ngọn lửa làm cho co rút, toàn bộ khuôn mặt bị phá hủy hoàn toàn. Mình nghĩ rằng tình thương của cha mẹ, của anh trai đã níu mình ở lại với cuộc sống này và đối với mình thế là đủ. Nhưng nước mắt mình đã rơi sau khi vô tình nhìn thấy những ánh mắt đầy thương hại, nhưng lời rèm pha của những người chưa bao giờ biết đến tai nạn năm ấy, hay cái lắc đầu từ chối của những nhà tuyển dụng khi mình xin việc làm. Nhưng đau đớn nhất vẫn là khi mình thấy mẹ len lén lau nước mắt mỗi khi nghe ai đó nói về tai nạn của mình, hay khuôn mặt của bố hằn lên vết đau thương khi không gom đủ tiền cho mình đi phẫu thuật. Ước mơ sinh nhật năm 10 tuổi của mình là bà tiên ban cho mình một khuôn mặt mới, nhưng mình biết điều đó không bao giờ thành hiện thực. Năm 15 tuổi mình đã òa khóc nức nở khi bố hỏi rằng “Con có muốn đi phẫu thuật không?”, mình khóc vì mình biết rằng ước mơ ấy sẽ lại vỡ tan vì một gia đình thuần nông như nhà mình làm sao có thể lo đủ khoản chi phí khổng lồ ấy. Để rồi năm 19 tuổi, bố đã đưa mình lên Viện bỏng Trung ương cấy ghép da mặt bằng số tiền mà bố mẹ đã phải oằn mình làm việc và vất vả vay mượn.

Cuộc phẫu thuật mang tên vi phẫu ấy dường như là khoảng trời đầy mơ ước của mình, sau cuộc phẫu thuật này mình sẽ có một cuộc đời mới. Nhưng ước mơ ấy lại một lần nữa vỡ tan khi chiếc dải băng trắng trên mặt mình được gỡ xuống. Cuộc phẫu thuật thất bại và những vết sẹo mới lại chồng lên vết sẹo cũ.

Nhưng dù thế giới của mình có là những mảnh ước mơ tan vỡ đi nữa thì mình vẫn sẽ tiếp tục ước mơ, ước mơ một ngày nào đó mình sẽ trở thành một cô dược sĩ tài năng, ước mơ một ngày nào đó sẽ có một người con trai nắm lấy đôi bàn tay đã co rút chẳng lành lặn của mình mà trao lời yêu thương thật lòng, ước mơ một ngày nào đó sẽ có người bác sĩ tài năng trao cho mình một diện mạo mới.

Và rồi một lần nữa mình lại ước mơ khi thấy Bệnh viện Đông Á có cuộc thi “Tái sinh nhan sắc”, một cuộc thi thật sự ý nghĩa, vì mình biết đâu đó ngoài kia có rất nhiều người giống như mình. Cảm ơn bệnh viện Đông Á đã có một cuộc thi đầy nhân văn, hi vọng rằng sau cuộc thi này một cánh cửa với những ước mơ còn nguyên vẹn sẽ mở ra với mình và nhiều bạn khác.

Cảm ơn Ban tổ chức, cảm ơn các bạn đã lắng nghe câu chuyện của mình!

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
542 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC