hồ sơ dự thi

DA11251

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
2 Bình chọn
TRẦN THỊ ÁNH NGUYỆT
Thiện Đức bắc, Hoài Hương, hoài nhơn , bình định

Em chào chương trình, em tên TRẦN THỊ ÁNH NGUYỆT sinh năm 1993, hiện em đang ở Bình Định, đang là nhân viên bán điện thoại. Tốt nghiệp 1 ngành và đi làm 1 nghề.
Em từng là sinh viên khoa Quản trị kinh doanh với chuyên ngành Thư kí văn phòng.
Tưởng nghĩ khi tốt nghiệp xong em sẽ xin được 1 công việc phù hợp, nhưng may mắn không mỉm cười với em, em nộp hồ sơ rất nhiều công ty và đều bị từ chối về ngoại hình. Em chỉ cao 1m50, khuôn mặt em không cân đối, mũi em bị tẹt và mặt em bị gãy. Mỗi lần xin việc, các công ty đều nói em chỉ phù hợp là làm lao công thôi chứ ai dám nhận em vào văn phòng.
Rồi em về quê, xin vào 1 cửa hàng điện thoại bán hàng cho cửa hàng với mức lương 2.5 triệu, trong quá trình làm ở đó tất cả khách hàng cũng như chủ cửa hàng đều trêu chọc em “mầy xấu như ma ai mà dám vô mua điện thoại”, em cố gắng làm và vượt qua lời nói của mọi người. Rồi em làm được 1 năm ở đó xong chủ cửa hàng đuổi em, nói là “mầy xấu quá không ai dám mua, giờ cửa hàng ế quá nên thôi mầy kiếm gì khác làm đi”. Em tự ti không dám xin việc nữa, em nghỉ ở nhà 3 tháng, rồi em quyết định đi xin tiếp việc làm ở 1 hãng điện thoại, xong người tuyển dụng hỏi em có kinh nghiệm trong lĩnh vực này không, em bảo là có kinh nghiệm 1 năm, họ bảo em có kinh nghiệm nhưng giờ nhan sắc em không có thì không biết là em bán được không nhưng chị cho em cơ hội thử xem. Rồi em làm được 2 năm đến bây giờ. sếp em bảo em đang làm thì ráng làm đi chứ em mà làm không tốt thì không có công ty nào nhận đâu bởi em xấu quá mà.

Em khóc rất nhiều, mọi người hay so sánh, bảo: “Nhà mầy có 2 chị em mà sao chị mầy đẹp mà mầy giống ma vậy, xấu quá”
Đi chơi thì bạn bè chế nhạo không dám ngồi gần em.
Nhiều lần em suy nghĩ tiêu cực rồi bảo phải chi mình đừng sinh ra trên đời, sao ai cũng nghĩ cái đẹp quan trọng vậy. Em suy nghĩ tiêu cực và nghĩ quẩn. Em muốn đi phẩu thuật nhưng không có tiền, nhà thì không có kinh tế, mỗi lần ra đường là em phải mang khẩu trang chứ không dám bỏ ra, sợ bị chê.
Em mong em sẽ may mắn trong chương trình này, cuộc sống sẽ mỉm cười với em, em có công việc ổn định hơn.
Em chân thành cảm ơn chương trình với ý nghĩa sâu sắc!

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
2 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC