hồ sơ dự thi

DA19196

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
10 Bình chọn
Trần Minh Tuấn
11 Trần Văn Côi - Phường 5 - Đà Lạt

Kính chào Ban tổ chức chương trình “ Nhan sắc tái sinh 2019”
– Tôi tên Minh Tuấn, năm nay 23 tuổi. Tôi sinh ra trong một gia đình lao động thuần túy, tuy nhiên tôi không được may mắn như các bạn – tôi bị tật “Hở hàm ếch bẩm sinh”. Có lẽ quá thất vọng và hoảng sợ vì hình hài của tôi mà mẹ đẻ bỏ rơi khi tôi tròn ba tháng tuổi. Kể từ đó cuộc sống của tôi trở nên tăm tối và nhiều nước mắt. Ba tôi chịu cảnh gà trống nuôi con đến khi tôi được mười tuổi thì đi bước nữa – Tôi như trẻ mồ côi và nương tựa vào ông bà nội.
– Niềm an ủi lớn nhất với tôi là được các bác sĩ tình nguyện người Hàn Quốc phẫu thuật vá hàm ếch và giúp tôi trông bớt dị biệt hơn các bạn đồng trang lứa. Tuy nhiên cuộc sống của tôi vẫn còn nhiều phiền muộn vì ngoại hình của mình, ngay từ còn nhỏ tôi đã ý thức được sự xa lánh của bạn bè, tôi rất muốn được chơi chung với các bạn nhưng đổi lại là thái độ lạnh nhạt của các bạn. Tôi chỉ chơi một mình và gần như không có bạn.
– Càng trưởng thành cuộc sống của tôi càng khó khăn, sự tự ti theo tôi từng ngày, mọi người không chỉ kỳ thị tôi mà còn trêu chọc tôi – họ nhái lại giọng nói vốn không thể tròn chữ của tôi. Hàng ngày trôi qua tôi sống trong sợ hãi, tôi chỉ muốn ở một mình không dám tiếp xúc với ai. Mặc dù được ông bà nội khuyên bảo nhưng áp lực khi đến lớp khiến tôi bỏ học khi đang học năm hai trường trung cấp nghề. Một phần vì hoàn cảnh kinh tế nhưng cũng phần vì tự ti với ngoại hình nên tôi không thể tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.
– Khi rời khỏi ghế nhà trường tôi đi làm, lúc này cuộc sống của tôi như địa ngục. Tôi làm rất nhiều nơi, làm rất nhiều việc như công nhân xây dựng, phục vụ bàn, bảo vệ, giữ xe hay bây giờ là chạy Grab, shipper và chổ nào, việc nào tôi cũng gặp khó khăn trong việc giao tiếp. Tôi luôn cố gắng để phát âm tròn chữ nhưng thực sự tôi bất lực.
– Tôi khao khát được thay đổi ngoại hình để có thể thực hiện ước mơ của mình, được mọi người nhìn nhận như một người bình thường, được học tập, lao động như những bạn khác. Vì ngoại hình khiếm khuyết nên tôi không dám bày tỏ tình cảm với bất kỳ ai vì tự ti với chính bản thân mình. Tôi ao ước có thể thay đổi nhan sắc của bản thân để có thể làm lại cuộc đời – với tôi thà rằng muộn còn hơn là không bao giờ.
Cho dù tôi có được chọn hay không thì tôi vẫn hy vọng và chờ đợi điều thần kỳ sẽ đến với mình. Tôi đã theo dõi nhiều chương trình giúp các bạn có hoàn cảnh như tôi thay đổi cuộc đời, từ đó tôi luôn ước mình sẽ là người được chọn. Xin cảm ơn Ban tổ chức, các mạnh thường quân, các Y, Bác sĩ đã tổ chức,tham gia chương trình “Nhan sắc tái sinh 2019” và xin chúc các vị thật nhiều sức khỏe.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
10 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC