hồ sơ dự thi

DA14593

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
13 Bình chọn
Phùng Thị Thu Hà
Tổ dân phố 2, Phường Trung Hưng, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Xin chào chương trình Tái sinh Nhan sắc!
Tôi là Phùng Thị Thu Hà, năm nay 31 tuổi.
Một lần thăm khám, bác sĩ nói tôi bị lệch trục hàm, gây móm. Chi phí đưa ra cho trường hợp của tôi khá lớn, thực sự nằm ngoài khả năng tài chính của tôi. Tôi luôn khao khát có thể thay đổi, cải thiện khuôn mặt mình để cuộc sống của tôi cũng nhờ thế mà thay đổi. Với hồ sơ này, tôi rất hi vọng mình sẽ có cơ hội thay đổi ngoại hình của mình thông qua chương trình.
Một khuôn mặt không xinh xắn đã biến tôi thành một người tự ti rất nhiều. Tôi đã từng nghĩ mình sống tốt, nhân cách tốt thì mọi chuyện sẽ ổn cả thôi. Nhưng ngoại hình ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng trong cuộc sống, công việc, khiến tôi càng cảm nhận được rằng, tôi không thể tự tin như mọi người.
Đã bao lần tôi bắt gặp ánh mắt ái ngại nhìn tôi, đã bao lần tôi nghe tiếng cười khúc khích, thấy cái chỉ trỏ của người khác khi mình bước qua. Có người nói với tôi rằng: mọi thứ của cậu đều ổn, chỉ cần cậu đừng tháo khẩu trang ra nhé. Nghe thật chua chát. Tôi vẫn cười nhưng thật sự cảm thấy nghẹt thở muốn khóc.
Ngoại hình cũng chính là một phần nguyên nhân khiến tình yêu của tôi tan vỡ, vì ai mà chẳng muốn đi bên cạnh một người con gái đẹp chứ. Bố mẹ cậu ấy phản đối tôi cũng bởi lí do tôi không xinh. Tình yêu của cậu ấy không đủ lớn để bước đi bên tôi, và tôi bị loại ra khỏi cuộc tình của chính mình.
Tôi sợ hãi mỗi lần ra ngoài gặp gỡ người khác. Tôi sợ ánh nhìn của họ. Đã có lần tôi tới quán Alone coffee ngồi trò chuyện, khi tấm mành ngăn cách 2 bàn vẫn buông, anh chàng đó vui vẻ nói chuyện và rất háo hức được nói chuyện trực tiếp mà không có gì ngăn cách. Để rồi khi tấm mành kéo lên, nhìn thấy khuôn mặt tôi, anh ta chỉ nói thêm vài 3 câu rồi viện cớ điện thoại bạn gọi hẹn gặp và rời khỏi quán nhanh như 1 cơn gió. Tôi ngồi đó, cảm thấy chua xót cho chính mình.
Tôi không dám đăng ảnh lên mạng xã hội vì tôi không thích chỉnh sửa ảnh, nhưng không chỉnh sửa tôi trông thật tồi tệ. Và mọi người cũng chẳng thấy thoải mái khi tag tấm ảnh có khuôn mặt tôi. Có lẽ họ cảm thấy ngại khi đứng bên cạnh tôi.
Tôi cũng mất đi nhiều cơ hội việc làm chỉ vì câu yêu cầu: ngoại hình là một lợi thế
Tôi đã từng nghĩ mình sẽ cố gắng dành tiền để thay đổi khuôn mặt mình. Nhưng dự định đó tôi mãi không biết bao giờ thực hiện được vì gia đình đang mang một khoản nợ khá lớn.
Tôi ước mình sẽ có thể tự tin bước ra, tôi ước mình có thể bỏ khẩu trang mà mạnh mẽ sải bước. Và tôi sẽ có nhiều cơ hội trong cuộc sống này hơn khi tôi có một khuôn mặt như bao người.
Tôi không phải là người may mắn, mọi thứ có được hiện tại đều do sự nỗ lực của tôi mà giành được. Giữa hàng triệu hồ sơ, cơ hội cho tôi thật quá mong manh. Nhưng nếu không thử, tôi sẽ chẳng bao giờ biết liệu cơ hội có đến với mình hay không.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
13 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC