hồ sơ dự thi

DA23716

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
30 Bình chọn
PHÙNG THỊ DUNG
THÔN TÂN LIN XÃ TÂN VĂN HUYỆN LÂM HÀ TỈNH LÂM ĐỒNG

Tôi sinh ra và lớn lên tại tây nguyên Lâm Đồng. Một nơi vùng núi xa xôi, nơi đây chỉ đầy nắng và gió.
Sinh ra trong một gia đình nghèo, nhà lại đông con. Cố gắng lắm tôi chỉ học được hết lớp 6 rồi phải bỏ học. Dù 6 năm học đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc của trường và bản thân cũng luôn khao khát được theo học cùng chúng bạn. Nhưng hoàn cảnh gia đình không cho phép. Tôi phải bỏ học để theo phụ ba mẹ làm nương rẫy.
Rồi tuổi thơ của tôi cũng dần qua đi.
18 tuổi. Cái tuổi đẹp nhất của người con gái. Tôi chỉ cao 149cm với thân hình bé nhỏ, làn da đen nhẻm, xấu xí. Tôi luôn tự ti về bản thân của mình. Vừa lùn vừa xấu lại không có học thức nghề nghiệp gì. Mãi đến 22 tuổi tôi gặp và yêu một người đàn ông. Anh nói dù tôi xấu nhưng anh yêu cái tính chịu thương chịu khó hiền lành của tôi. Sau 10 tháng tìm hiểu tôi đã đồng ý kết hôn khi được anh ngỏ lời. Cứ nghĩ từ nay cuộc đời tôi sẽ hạnh phúc khi lấy được người mình yêu thương và không để tâm đến ngoại hình xấu xí của mình. Nào ngờ cuộc sống hôn nhân của tôi không được hạnh phúc. Lấy phải một người đàn ông gia trưởng, cổ hủ, lười nhác và hay nhậu nhẹt say sỉn. Dù bản thân tôi luôn cố gắng chăm sóc gia đình thật tốt nhưng vẫn luôn bị chồng chửi bới. A ta thường xuyên xúc phạm tôi xấu xí và không có học thức làm anh xấu hổ với mọi người. Hơn 6 năm lấy chồng là khoảng thời gian tôi sống trong nước mắt. Và tôi đã quyết định ly hôn và bế con đi vớ 2 bàn tay trắng.
Giờ đây làm mẹ đơn thân vừa đi làm vừa nuôi con nhỏ rất khó khăn nhưng tôi luôn cố gắng để tương lai tốt đẹp hơn. Công việc mơ ước của tôi là trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Nhưng với ngoại hình xấu xí và trình độ lớp 6/12 thì điều đó là không thể với tôi. Nhưng cuộc sống luôn có những điều kỳ tích. Tôi tin là vậy. Ước mơ được đi học ngoại ngữ được trở nên xinh đẹp hơn để theo đuổi ươc mơ của mình.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
30 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC