hồ sơ dự thi

DA14515

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
5 Bình chọn
PHÙNG MINH HUY THANH
19/2 Đinh Công Tráng, Tp. Buôn Ma Thuôt, Đăk Lăk

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Tp. Buôn Ma Thuột, ngày 14 tháng 03 năm 2019

BÀI DỰ THI HÀNH TRÌNH “TÁI SINH NHAN SẮC 2019”
(Câu chuyện của em)
Kình gửi:
– Ban tổ chức cuộc thi “Tái sinh nhan sắc 2019”
– Hội đồng ban giám khảo
Trước khi được kể câu chuyện của chính bản thân khi tham gia chương trình “Tái sinh nhan sắc 2019”. Em xin kính chào ban tổ chức, ban giám khảo và xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý ban tổ chức cuộc thi, hội đồng giám khảo trong cuộc thi. Đồng thời xin cảm ơn đã ban giám khảo dành thời gian quý báu của mình để đọc những dòng chia sẻ về câu chuyện của em và các thí sinh khác trong chương trình. Đồng thời cho em được thể hiện sự ngưỡng mộ đến hoa hậu Trần Tiểu Vy trước khi chia sẻ về câu chuyện của mình.
Xin giới thiệu về em, em tên là Phùng Minh Huy Thanh, sinh ngày 05/10/1992. Tại Tp. Buôn Ma Thuột. Hiện em sống ở vùng phố núi Tây Nguyên ở Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Em đang là giáo viên thuộc trường Tiểu học- THCS-THPT Hoàng Việt tại Tp. Buôn Ma Thuột.
Về câu chuyện nói về bản thân em: Lúc nhỏ, em sống với bọn con trai trong xóm và chơi thân thiết với môt nhóm. Lúc nhìn gương mặt của những người bạn bè mình trong nhóm, em nhận thấy trong nhóm em có lổ mũi thấp và ngắn nhất trong nhóm, nên bạn bè trong xóm trêu em “thằng mũi tẹt”, vì là con trai mà mũi hơi thấp nên em cũng cảm thấy hơi chạnh lòng và cảm thấy tổn thương vô cùng. Nhưng vì còn nhỏ con được ba mẹ an ủi nên em dần quên đi nỗi buồn về những khuyết điểm trên gương mặt của mình.
Đến khi vào học THPT, những bạn nữ cùng lớp với em thường nói về khái niệm đẹp – xấu. Các bạn nữ cũng nhận xét khuôn mặt em có lỗ mũi không đẹp với sống mũi thấp và ngắn. Nhưng vì là con trai và có quan niệm rằng ngoại hình đẹp – xấu không quan trọng. Quan trọng là kết quả học tập và lý do thứ hai là vì cố né tránh nên em chỉ tập trung học tập thật giỏi để bù lại khiếm khuyết trên gương mặt của mình. Rồi em lớn lên đi học như những học sinh khác đến khi vào học đại học. Do áp lực việc học tập trên giảng đường nên em đã quên mất khái niệm chăm sóc ngoại hình và lãng quên đi những khuyết điểm trên gương mặt của mình…
Bẵng đi một thời gian, em vào đại học và đến thời điểm ra trường. Vì em tốt nghiệp trường Đại học sư phạm – Đại học Đà Nẵng với chuyên ngành Hóa nên em bắt đầu xin đi dạy hợp đồng ở một số trường ngoài công lập. Em thường thấy, ngoài chuyên môn, chỗ tuyển dụng thường đưa ra tiêu chí ngoại hình. Từ lời nhận xét của mọi người xung quanh cùng với nhìn lại bản thân mình trong gương em nhận ra rằng sống mũi mình hơi ngắn và thấp, thêm vào đó với việc mặt có mụn đã khiến cho gương mặt em không được hài hòa và mất cân đối và không đẹp khi nhìn trực diện.
Trong những lần rớt phỏng vấn tìm việc vì tiêu chí ngoại hình, em dần nhận ra rằng những ứng viên không sáng ngoại hình thường ít được tuyển dụng vào vòng trong. Do không đáp ứng được tiêu chí ngoại hình và khó khăn trong việc tìm chỗ dạy để thực hiện được ước mơ đứng lớp của mình. Dần dần em cảm thấy tự ti với khuôn mặt mình. Chính vì điều này đã khiến em khao khát thay đổi sống mũi trên khuôn mặt của mình.
Đặc biệt hơn nữa, vì sinh ra và lớn lên ở phố núi Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk-nơi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Nie sinh ra. Khi được biết vẻ đẹp của cô ấy không chỉ ở Việt Nam mà đã được cả thế giới thừa nhận. Là một người đồng hương em rất vui mừng và càng ngưỡng mộ cô ấy hơn. Ước muốn chạm đến cái đẹp đã khiến cho em có suy nghĩ mình phải cố gắng cải thiện những khuyết điểm trên gương mặt mình, đặc biệt là sống mũi. Với câu nói truyền cảm hứng nổi tiếng của cô hoa hậu H’Hen Nie: “Tôi làm được, bạn cũng làm được” đã khiến trong thâm tâm em có ý định muốn thay đổi ngoại hình mãnh liệt, đặc biệt ước mong sống mũi của mình được cao hơn để gương mặt hài hòa hơn, để bản thân có thể tự tin giao tiếp hơn với mọi người.
Một lần tình cờ đọc tin tức về cô ấy, em đã xem trang web www.taisinhnhansac.vn và được biết Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á có tổ chức chương trình thay đổi ngoại hình cho thí sinh kém may mắn về ngoại hình. Với bản thân nuôi hy vọng có cơ hội sửa lại khiếm khuyết về sống mũi trên gương mặt mình. Đặc biệt hơn nữa, khi xem hình ảnh giám khảo hoa hậu Trần Tiểu Vy trên trang website thấy hoa hậu có sống mũi cao dọc dừa thật đẹp nên em càng thấy ngưỡng mộ sống mũi và vẻ đẹp của cô ấy. Ước muốn mình có được mũi cao như cô hoa hậu Tiểu Vy được nung nấu trong lòng. Vì vậy nó đã thôi thúc em đến với cuộc thi “Tái sinh nhan sắc 2019” để có cơ hội sửa lại sống mũi của mình đẹp hơn. Đó là lý do em quyết định nộp hồ sơ đến ban tổ chức sau nhiều lần suy nghĩ.
Em nghĩ rằng, nếu những ai may mắn có được khuôn mặt đẹp thì đối với họ điều đó là bình thường nhưng đối với em để có được chiếc mũi thẳng thì đó là một món quà thật vô giá. Nếu em được sở hữu một chiếc mũi thẳng đẹp thì quá là tuyệt vời, nhưng em không có được may mắn đó như những thanh niên khác. Điều đó lại càng thôi thúc em tham gia chương trình này hơn hết.
Thông qua cuộc thi em hy vọng mình nếu có được may mắn thì em sẽ có được một cơ hội để phẫu thuật thẩm mỹ lại sống mũi để gương mặt được dễ nhìn hơn với trước đây để bản thân mình cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp xã hội và trong cả công việc. Tham gia cuộc thi, em nghĩ rằng nều nhiều người có được vẻ đẹp tự nhiên, họ sẽ khó lòng cảm nhận được những tự ti mà người có khiếm khuyết trên gương mặt. Bản thân em nghĩ nếu mình không có được vẻ đẹp tự nhiên thì mình tìm cơ hội để thay đổi điều đó cho chính bản thân mình bằng cách tham gia chương trình “Tái sinh nhan sắc 2019” do Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á tổ chức với hy vọng đạt được ước nguyện thay đổi lại sống mũi của bản thân mình.
Em nghĩ mỗi người có một cách cảm nhận hạnh phúc khác nhau, nhưng với em có được sống mũi thẳng đã là chạm vào hạnh phúc vô cùng lớn lao trong đời mình. Và hơn nữa trong công việc em có thể tự tin giao tiếp với phụ huynh và học sinh của mình trong công việc giáo viên của em. Vì công việc hàng ngày của em phải tiếp xúc rất nhiều phụ huynh và những phòng ban khác nhau. Việc ngoại hình dễ nhìn sẽ giúp em có năng lượng và tự tin hơn rất nhiều trong công việc. Điều này khiến hiệu quả công việc của em sẽ hiệu quả hơn. Mỗi giáo viên là một viên gạch xây dựng nền móng trong giáo dục. Hiệu quả công việc của mỗi giáo viên mà em là một trong những viên gạch đó sẽ góp phần nhỏ bé để chất lượng giáo dục được nâng lên. Qua đó, phát triển cho giáo dục tỉnh Đăk Lăk nói riêng và giáo dục nước nhà nói chung.
Một lần nữa, em xin gửi lời cám ơn ban tổ chức, những người đã cho em có cơ hội để chia sẻ câu chuyện của mình và có cơ hội để tìm lại sự tự tin của mình thông qua cuộc thi Tái sinh nhan sắc với hy vọng thay đổi sống mũi, đồng nghĩa với việc thay đổi vận mệnh của một con người. Qua đó, em cũng xin cám ơn hội đồng giám khảo đã đọc những dòng chữ chia sẻ của em.
Kính chúc sức khỏe an lành đến quý ban tổ chức, ban giám khảo trong đầu năm mới 2019.
Chúc đơn vị tổ chức- Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á ngày càng phát triển trong tương lai.

Tp. Buôn Ma Thuột, ngày 14 tháng 03 năm 2019

PHÙNG MINH HUY THANH

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
5 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC