hồ sơ dự thi

DA13965

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
195 Bình chọn
Nguyễn Thị Xuân Vinh
31 đường số 8, khu dân cư Bình Hưng, ấp 2, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

Có những nỗi đau chỉ người trong cuộc mới thấu, mới xót xa….
Có những khát khao vẫn chỉ mãi là mơ ước, hoài bão xa vời.
Nhưng hơn hết tôi vẫn có niềm tin, có nghị lực và ước mơ.. Kỳ vọng vào một ngày mai tươi sáng hơn, tôi có thể tự tin hơn trong cuộc sống này, để có thể cống hiến và cháy hết mình với niềm đam mê ấp ủ bấy lâu nay.
Bạn sẽ không thể nào tưởng tượng ra được những khó khăn mà tôi đã trải qua và vẫn phải đang đối diện từng ngày.
Chưa nói đến việc mất thẩm mỹ về ngoại hình, rồi những lời trêu ghẹo của những người bạn ác ý ,thậm chí là đến công ăn việc làm với tôi cũng chẳng mấy suôn sẻ.
Sẽ như thế nào nếu một ngày nào đó, khi mà ngay đến việc ăn uống của bạn cũng trở nên khó khăn quá đỗi, bạn tự ti mặc cảm khi phải ngồi ăn trước mặt mọi người với một chiếc hàm lệch và không thể nghiền nát được thức ăn như bao người bình thường khác. Thật sự mà nói những lúc ăn uống tôi chỉ muốn trếu tráo và nuốt chửng cho qua.. Có lẽ cũng vì thế mà căn bệnh đau bao tử cứ hành tôi từ ngày còn bé đến tận bây giờ. Tôi là một nhân viên bảo hiểm và đồng thời cũng là một ca sĩ tự do. Tôi đam mê và yêu ca hát ngay từ thuở bé, với ước mơ sau này lớn lên sẽ trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, niềm khát khao, hoài bão ấp ủ bao lâu nay của tôi vẫn chưa thành hiện thực. Không riêng gì nghề ca sĩ mà tất cả các ngành nghề khác thì kỹ năng chuyên môn là yếu tố cần thiết nhưng sẽ vẫn thiệt thòi biết bao nếu như bạn không có ngoại hình, sắc vóc. Bạn sẽ chẳng đủ tự tin để thoải mái trình bày ca khúc mình yêu thích hoặc thậm chí là giới thiệu cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ mới khi mà họ cứ chăm chăm nhìn vào những khuyết điểm về ngoại hình kém xinh của bạn.Tôi bị móm bẩm sinh và khuôn mặt không mấy được cân đối. Cứ nghĩ rằng những khuyết điểm ấy chỉ ảnh hưởng về ngoại hình thôi, nhưng theo thời gian nó lại khiến tôi khó khăn trong vấn đề ăn uống và ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.
Tôi được chuẩn đoán là bị khớp cắn ngược, lệch khớp thái dương hàm, hàm trên không phát triển như teo lại trong khi hàm dưới thì phát triển quá nhiều và ngày càng có nguy cơ trượt hàm nặng, kéo theo đó là những cơn đau đầu và chiếc hàm cứ lên tiếng răng rắc và cứng lại khi tôi chẳng may há lớn miệng hoặc ngáp to, lúc đó chỉ biết rớt nước mắt vì đau vì tủi..
Đã bao năm, bao lần.. tôi và mẹ đành phải từ chối lời khuyên cần phẫu thuật của các bác sĩ ở các bệnh viện lớn cũng chỉ vì lực bất tòng tâm, không đủ kinh phí để chữa chạy.Vốn sinh ra trong một gia đình khó khăn, tôi không có đủ điều kiện về tài chính như ai khác, thì ước mơ thay đổi ngoại hình vẫn chỉ là mơ ước khó thành hiện thực.
Và như một phép nhiệm màu, tôi vô tình biết được chương trình này và thực sự đây là cơ hội lớn nhất để tôi có thể biến ước mơ của mình trở thành hiện thực.
Tôi quyết định đăng ký dự thi, với hi vọng sẽ là một trong những người may mắn được lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ, như được sinh ra một lần nữa tôi sẽ đủ tự tin hơn để có thể cống hiến và tỏa sáng tài năng hơn con đường sự nghiệp mà mình đã chọn. Dù chỉ là một phần ngàn cơ hội thôi nhưng tôi vẫn hi vọng ngôi sao may mắn sẽ mỉm cười với chính mình. Cảm ơn Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, cảm ơn đội ngũ các Y Bác sĩ đã mở ra Chương trình thật sự ý nghĩa và vô cùng nhân văn như thế này, để những người khiếm khuyết có hoàn cảnh khó khăn như tôi có được cơ hội thay đổi cuộc đời, để tự tin, cống hiến và sống tốt hơn!

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
195 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC