hồ sơ dự thi

DA20719

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
2 Bình chọn
Nguyễn thị kim quyên
136 trần đại nghĩa, hoà quý, ngũ hành sơn, tp đà nẵng

Tôi là một người không may mắn bị tai nạn lúc 4 tuổi, toàn thân tôi toàn những vết sẹo, bị gãy mũi gãy gò má, cổ hơi vênh, đi đâu cũng bị bạn bè dèm pha thận chí là bị xỉ nhục. Răng của tôi 4 hàng, bị hô hàm, mắt của tôi không điều rất nhỏ.tôi rất tủi thân, đi đâu cũng có cảm giác người khác đang ghét mình. tôi 5 tuổi, cuối tuần cũng chị đốn củi trong rừng cao su, nhiều lần quen đường rồi đi lấy mủ đất. Lần đầu bán được 10k lúc đó tờ 200 đồng vẫn mua được đồ ăn. Số tiền kiếm ra tôi rất quý. Toàn bộ đem cho mẹ.
Năm tôi 7 tuổi, tôi cũng chị gái đi nhặt phân bò về bón phân cho cây trong vườn. Tuy không thể bán ra tiền nhưng nó giúp mẹ không phải mua phân hoá học bón cho cây.
Năm tôi 9 tuổi, tôi cùng em trai 6 tuổi của mình đi chăn bò, cũng không kiếm ra tiền nhưng lúc đó, tôi cũng được xem là lao động trong nhà.
Lên năm 12 tuổi, ba mẹ tôi cùng các chị tiến vào nam, đi theo kinh tế mới để phát rẫy lấy đất trồng trọt. Tôi ở quê nhà, lúc đó còn hai đứa em nhỏ một đứa 9 tuổi đứa còn lại 8 tuổi. Một ngày của tôi bắt đầu từ 2h sáng, ra vườn cắt rau màu đến 4h sáng thì đi chợ bán quần quật đến 7h, tôi vộn vàng đi học, kết thúc buổi học về nhà nấu cơm, làm tất cả công việc nhà. Đến 3h chiều lại ra vườn nhổ cỏ, bón phân cho cây. Buổi tối 8h ra biển để giỡ lái cho người dân đi biển. Quần quật thời gian 3 năm trôi qua. Gia đình bắt đầu có vụ thu đầu mùa. Năm đó tôi mới 15 tuổi.
Mặc dù có thu đầu mùa nhưng phải để dành cho đứa em út tôi chào đời.
Để có rơm nuôi heo, để có cơm cho em út ăn tôi phải đi xe đạp 20km để chở rơm phần thì bán phần thì để dùng. Thời gian trôi sao nhanh quá, thoáng tôi lên đại học. Một niềm ao ước của bao người, tôi vào ngày Y số tiền mỗi kỳ phải đóng là 14 triệu. Được nữa năm em tôi không may bị tai nạn. Nó nằm viện và cụt mất hai ngón tay. Tôi có cảm giác mình là nguyên nhân kiến nó trở thành như vậy. Quyết định bỏ học để đi làm.
Vì ước mơ còn chưa thực hiện, một lần nữa tôi lại chọn con được học hành. Tôi ôn thi đại học lần 2, lần này tôi đậu 3 trường đại học công lập. Nghỉ đến cảnh phải đóng học phí như trước, một mình xách va li vào đà nẵng để học cao đẳng.
Chật vậy một mình giữa dòng người xa lạ, tôi làm mọi thứ để có thể đi học và hoàn thành ước mơ.
Thật may mắn, 3 năm học của tôi điều nhận được học bổng, tôi luôn có ước mơ trở thành người mẫu ảnh, tôi thích được chụp những tấm hình với nhiều góc khác nhau như bao nhiêu người khác. Tôi hy vọng mình cũng được như người ta. Tôi rất mong muốn….

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
2 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC