hồ sơ dự thi

DA21263

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
401 Bình chọn
Ngô Trí Lâm
xóm đồng bảng, xã đồng hợp, huyện quỳ hợp, tỉnh nghệ an

Sinh ra trong một gia đình nghèo tại vùng núi Quỳ Hợp, Nghệ An. Cuộc sống vất vả khi cha mẹ quần quật làm thuê để có tiền cho 5 anh em ăn học. Tôi là con út và là đứa con được yêu thương nhất nhà và đến tận bây giờ đã ngoài 20 tuổi rồi mà vẫn nhận được tình yêu đó. Có lẽ bởi vì trên mặt tôi có 1 khiếm khuyết, mà đến nay mọi người trong xóm vẫn gọi tôi với cái tên “Lâm sứt”.
Bố mẹ và anh chị tôi, sợ tôi buồn, tự ti vì vết sẹo đó nên chẳng bao giờ nhắc đến nó trước mặt tôi. Nhưng thực ra, hơn 20 năm sống chung với nó, tôi vẫn nhớ như in những lần bị bạn bè trong lớp chọc gẹo, mỉa mai, có khi còn bị đuổi đánh và ném đá bởi chúng nó không muốn sự có mặt của tôi. Những lúc như vậy tôi chỉ muốn trốn vào một chỗ nào đó một mình hoặc chạy về nhà mà ôm lấy mẹ để kể lể thôi. Giờ nghĩ lại cũng thấy mình dại, bởi mình từng có cái ý nghĩ tiêu cực (mình không muốn nói ra đây) nhưng nhờ sự khuyên ngăn của gia đình nên mình đã nhận ra một điều rằng “Dù mình không đẹp, nhưng mình sẽ cố gắng sống tốt, sẽ để ngoài tai những lời bàn tán, dị nghị và hy vọng một ngày nào đó mình sẽ thay đổi được số phận….”.
Tưởng chừng, học hết đại học mọi chuyện sẽ suôn sẻ, ai ngờ công cuộc xin việc lại khó khăn đến như vậy. Cũng chỉ vì vết sẹo đó mà công ty đã không nhận vào làm việc, cũng từng vào nam nhưng vẫn không xin được công việc mình mong muốn, thật sự cảm thấy rất bất công, rất tự ti về bản thân, rồi lại về với bố mẹ. Có lần, ông anh họ ở Singapo gọi về bảo tôi và 1 thằng bạn nữa đi học tiếng, để anh về anh đưa đi, thật sự thấy rất vui bởi đó là cơ hội để tôi có thể kiếm một số tiền không nhỏ để giúp bố mẹ sửa sang lại ngôi nhà cũ nát. Sau khi học tiếng được 6 tháng thì tôi cùng với thằng bạn đi phỏng vấn – đó cũng là bước cuối cùng quyết định tôi có đi được hay không. Hôm đó, 2 thằng cầm hồ sơ trên tay đi vào một căn phòng khoảng tầm 5 người khác nữa cũng đang xếp hàng. Không cần đợi, một cô vừa nhìn thấy tôi thì đã đi lại gần, không xem hồ sơ và bảo: “Cậu về đi!”. Lúc đó, tôi chỉ biết cầm hồ sơ và ra về. Ngay từ ngày hôm đó, tôi đã có trong mình suy nghĩ mình cần thay đổi ngoại hình càng sớm càng tốt. Ngày ngày, lục lọi, tìm tòi trên mạng mong tìm được nơi uy tín để thay đổi được gương mặt này.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
401 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC