hồ sơ dự thi

DA15142

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
5 Bình chọn
Lê Thị Thu Thương
Tiên Cảnh - Tiên Phước - Quảng Nam

Gia đình tôi có 3 anh em, chỉ riêng mình tôi là con gái. Tuy nhiên, người anh và em của tôi, đều có gương mặt gọn gàng, điển trai. Còn tôi, bản thân là con gái sinh ra lại có gương mặt to không cân xứng, mang nét đàn ông, xương hàm bạch, góc cạnh, gò má cao, 2 thái dương lõm, mũi lệch, da mặt xấu xí, nhiều nốt mụn và thâm, bàn tay bàn chân thì to như đàn ông (Nhiều người, con trai mà bạn tay nhỏ nhắn xinh mềm mại hơn nhiều) có vẻ như tất cả những gen lặn gen xấu tôi đều được hưởng. Vì chính ngoại hình này mà nó đã gây cản trở, gây biết bao đau thương trên con đường tương lai, sự nghiệp và cả chuyện tình cảm của tôi rất nhiều.
Thời sinh viên tôi ít bạn, không ai thích chơi với tôi. Tôi cũng muốn tham gia các hoạt động này kia của trường, nhưng tham gia được 1-2 lần, cảm thấy mình bị lạc lõng giữa một tập thể, tôi rụt rè về ngoại hình nên cũng không bắt chuyện với ai, cũng chẳng ai đoái hoài tới tôi, nên kể từ ngày đó, tôi thu mình về một góc, tự kỷ về chính mình, đôi lúc chẳng buồn nói chuyện với 1 ai. Kết thúc quãng đời sinh viên, tôi mong muốn ra trường tìm cho mình được 1 công việc tốt, có thể phát triển khả năng của bản thân, cũng như phụ giúp gia đình. Cuộc sống gia đình tôi đã quá khó khăn rồi. Nhưng cuộc sống thật không dễ dàng như những gì ta tưởng, tôi phỏng vấn ở đâu cũng trượt, tôi cảm nhận được từ họ, ngay cái nhìn đầu tiên đã không muốn tìm hiểu tôi thực sự có năng lực hay không. Họ không cho tôi cơ hội.
Và chuyện tình cảm của tôi cũng vậy, tôi đã từng nghĩ mình xấu xí như vậy thì lấy ai mà thương một người như mình, nhưng rồi một ngày người đó đến bên tôi, không biết vô tình hay cố ý, họ đã làm tôi thương đến mức có thể chết vì họ, nhưng sau đó tôi mới nhận ra rằng tất cả chỉ là sự lừa dối, họ lợi dụng tôi để tôi có thể giúp đỡ họ trong lúc họ khó khăn, họ vấp ngã, khi đạt được cái mục đích của họ, họ đã ra đi không một lý do, không 1 lời từ biệt để đến bên một người con gái xinh đẹp khác. Tôi đã từng muốn chết đi, để có thể không phải chịu những chuyện này, nhưng vì chữ hiếu vì ba mẹ, tôi cần phải sống để báo đáp công ơn dưỡng dục sinh thành của ba mẹ. Ba mẹ tôi đã quá khổ rồi, tôi phải cố gắng cố gắng kiếm thật nhiều tiền để có thể lo cho ba mẹ có cuộc sống tốt hơn.
Nếu có người hỏi? Mơ ước của bạn là gì? Tôi sẽ trả lười rằng tôi ước có được công việc, kiếm được thật nhiều tiền để gia đình bớt khổ hơn thôi. Nếu là trước đây tôi sẽ trả lời rằng, ước mơ lớn nhất của tôi là sẽ được làm người mẫu, được làm công việc tôi đam mê. Nhưng với ngoại hình này thì chắc ước mơ đó chẳng bao giờ thành hiện thực được. Cũng chẳng dám nói cái mơ ước điên khùng đó với ai, bởi vì khi người ta nghe sẽ cười nhạo cho mà xem.
Đối với tôi bây giờ, không cần gương mặt đẹp lên mà chỉ cần nó dễ nhìn hơn, hài hòa hơn, để tìm được công việc tốt hơn thôi cũng đã là niềm hạnh phúc rồi.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
5 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC