hồ sơ dự thi

DA16200

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
437 Bình chọn
Lê Thị Thảo
28 phố Trung Sơn, phường An Hoạch, Thành phố Thanh Hóa

Cha mẹ sinh con ra trên đời ai cũng mong con cái khỏe mạnh, hoàn hảo nhưng với mình thì kém may mắn hơn mọi người, sinh ra trên mặt đã xuất hiện một vết chàm lớn trên má trái và lan vào trong giác mạc; cũng chính vết chàm ấy đã khiến bản thân tự khép mình với tất cả mọi người xung quanh. Các bạn có ai hiểu được cảm giác bị xa lánh, bị mọi người nhìn bằng ánh mắt ái ngại, tò mò hay những lời nói rè bỉu là như thế nào không? Tất cả những lời nói , hành động đó đã trở thành con dao vô hình khắc sâu vào trái tim nhỏ bé ấy.
Từ nhỏ mình rất thích được múa hát cùng bạn bè, nhưng chẳng hiểu sao khi cô giáo chọn thì đều bỏ lại mình, về nhà ôm mẹ thắc mắc mà chỉ thấy mẹ nước mắt lăn dài, mẹ ôm và bảo rằng cô giáo chọn đủ các bạn cho buổi biểu diễn rồi, lần sau chắc chắn cũng đến lượt con nhưng chẳng bao giờ mình thấy cái lần sau mà mẹ từng nói …
Sau này lớn lên bản thân cũng dần tự hiểu vì sao lại như vậy, tất cả mọi chuyện đều không về kể với mẹ nữa, tất cả đều chịu đựng một mình. Có những lần bị các bạn trêu ghẹo, ấm ức đều cắn răng khóc thầm, nuốt tất cả nước mắt vào trong, dặn lòng phải bỏ những lời nói ấy ngoài tai, nhưng càng dặn lòng bao nhiêu thì nước mắt càng lăn dài bấy nhiêu. Hồi nhỏ, mình cũng bố mẹ đưa đi chữa chàm nhưng chỉ đỡ được chút ít, việc chữa trị ngày đó không như bây giờ, sau 3 lần chữa trị ở bệnh viện K Hà Nội bên má chàm của mình đã bị hóp vào, làm cho 2 bên má không cân xứng. Để rồi sau này lớn lên, mình có khoảng thời gian chỉ làm bạn với khẩu trang, ra khỏi nhà là đeo khẩu trang, sợ ánh mắt của mọi người nhìn mình, sợ bạn lại gọi mình là “monster”. Vẫn biết rằng phải cố gắng tự tin, bố mẹ sinh ra mình đã là hạnh phúc lớn lao, phải cố gắng mỉm cười dù chuyện gì xảy ra.
Bản thân từng ước mơ rằng một ngày nào đó sẽ được bình thường như các bạn, được tự tin đứng trước đám đông, nhìn thẳng mọi người mà không phải rụt rè. Ước mơ trở thành một cô BTV đầy tự tin. Nhưng có lẽ nó xa vời quá. Ở thời buổi này, bên cạnh năng lực thì ngoại hình là điều mà rất nhiều người ưu tiên trên cả. Bản thân biết rằng mình không được, thiệt thòi hơn với các bạn rất nhiều.
Trước đây, cũng từng ôm hi vọng để được bố mẹ đưa đi chữa trị nhưng biến cố gia đình xảy ra, mọi gánh nặng đều trút lên đôi vai gầy của mẹ, việc chữa trị vết chàm bẩm sinh của mình dường như không còn nữa, hi vọng dần vụt tắt, chẳng bao giờ dám nghĩ đến ước mơ chữa trị.
Có lẽ mọi chuyện vẫn cứ thế qua đi cho đến ngày mình biết đến chương trình TÁI SINH NHAN SẮC của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á thì ước mơ, hi vọng lại được nhen nhóm. Mặc dù ngoài kia có rất nhiều các bạn cũng kém may mắn về ngoại hình như mình nhưng mình vẫn mong rằng, điều ước của mình có ngày thành hiện thực. Cảm ơn Chương trình TÁI SINH NHAN SẮC của Bệnh Viện Thẩm mỹ Đông Á đã giúp mình và rất nhiều bạn đến gần với ước mơ hơn nữa. Cảm ơn Bệnh viện đã tạo nên một chương trình ý nghĩa, giúp mình trải lòng, nói ra những tâm sự chưa bao giờ nói ra thành lời như hôm nay. Chúc cho Bệnh viện ngày càng phát triển và thực hiện thành công sứ mệnh của mình. Cảm ơn tất cả mọi người đã dành thời gian lắng nghe câu chuyện nhỏ của mình, mong rằng các bạn sẽ luôn ủng hộ và đồng hành cùng mình trên chặng đường đến với ước mơ của mình!
Cảm ơn mọi người rất nhiều !

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
437 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC