hồ sơ dự thi

DA15426

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
1595 Bình chọn
Lê Thị Hồng Khuyên
Tiểu khu 4, Thị trấn Hát Lót, Huyện Mai Sơn, Tỉnh Sơn La

Mỗi một con người, mỗi một số phận đều xứng đáng được trân trọng và yêu thương, mình luôn tin rằng như thế. Có lẽ ai sinh ra đều mong muốn mình được xinh đẹp, và mình cũng vậy. Từ lúc sinh ra trên khuôn mặt mình đã có một vết u máu như thế này. Khi còn là một đứa trẻ mình đã rất mặc cảm và tự ti, thậm chí còn có nhiều người gọi mình là “yêu quái” mình thực sự đã bị tổn thương rất nhiều. Từ nhỏ, khi bị một khiếm khuyết trên khuôn mặt như thế này mình đã rất buồn, rất tự ti, dù là ngày đó mình còn bé chưa hiểu chuyện nhưng nhìn các bạn khác có khuôn mặt xinh xắn là lại cảm thấy tủi thân, nhưng vì bé nên mình cũng chỉ buồn một chút rồi lại quên. Lớn lên một chút, khi đã hiểu hơn về cuộc sống, rồi thỉnh thoảng có ai chỉ trỏ, xì xào, mình thật sự đã có lúc bật khóc, tự hỏi tại sao mình lại bị như thế này, cảm thấy buồn nhiều lắm. Lúc mới sinh ra, mình bị như thế này bố mẹ đã chạy chữa rất nhiều, hết Viện K rồi đến các phòng khám tư, các bác sĩ bảo rằng, mình bị u máu phẳng, khó hơn rất nhiều so với u máu và cũng k chữa được theo phương pháp truyền thống của u máu, rồi các phòng khám tư, k chữa được nhưng lại tự tin khẳng định là chữa được rồi cả một thời gian dài k khỏi, đi lại khó khăn, lúc đó mình đã rất tuyệt vọng, vừa sợ đau vừa thương bố mẹ vất vả lo từng đồng chạy chữa cho mình, rồi đến Bệnh viện quân y 108 Bác sĩ cũng nói rằng phải mổ và đắp da ở chỗ khác vào nhưng sẽ để lại sẹo rất xấu, lại thêm một lần nữa tuyệt vọng.

Trải qua rất nhiều sự đau đớn và tuyệt vọng, như một phép màu mình đã gặp được anh bác sĩ đang chữa trị cho mình, bằng cả tấm lòng và không cần một chi phí hay lợi ích gì cả, mọi thứ đang ngày càng biến chuyển một cách tốt hơn, vết u máu của mình đã mờ đi khá nhiều, nhưng thật không may giờ mặt mình lại bị sần bị khá nhiều sẹo và mình biết sau này sẽ rất khó khắc phục, mình đã phân vân rất nhiều khi quyết định tham gia chương trình này, bởi vì mình biết rằng ngoài kia có rất nhiều các bạn có hoàn cảnh đáng thương và cần được giúp đỡ hơn mình rất nhiều. Nhưng có lẽ ai trong cuộc đời này cũng nên ước mơ một lần và dám thực hiện nó, nên hôm nay mình sẽ ước mơ một lần, một lần thoát khỏi vỏ kén và trở thành một chú bướm xinh đẹp. Mình luôn mong rằng phép màu sẽ mỉm cười với mình một lần nữa. Chưa bao giờ trong mình lại có một khao khát mãnh liệt như thế.

Nhiều người hỏi rằng tại sao mình chọn học Luật mà không cố gắng trở thành một bác sĩ để tìm cách chữa trị cho mình. Vết u máu của mình, thoạt nhìn chỉ là một vết bớt đơn giản nhưng thực ra nó là vết u máu phẳng, thậm chí còn rất sâu và rất khó điều trị, mình chọn học Luật để có thể tự tin hơn khi đứng trước đám đông, và dám nói, dám bảo vệ cho người khác, vì trong tận trái tim mình cũng luôn muốn được che chắn bảo vệ trước những ánh nhìn ái ngại của người khác. Và hơn hết mình muốn bảo vệ cho công lý, cho lẽ phải.

Và giờ có lẽ mình cũng đã tự tin lên rất nhiều nhưng mọi thứ vẫn đang rất ám ảnh với mình, dù mong ước trở thành một cô luật sư vẫn nhen nhóm trong mình nhưng đâu ai biết rằng ngoại hình rất quan trọng, nhất là với một cô gái, với thời đại bây giờ thì ngoại hình càng trở nên quan trọng, thế nên mình không dám, không dám sống thật với ước mơ của mình.
Có lẽ mọi thứ sẽ lặng lẽ qua đi nếu không biết đến chương trình “TÁI SINH NHAN SẮC” của Bệnh viện Đông Á, thực sự dù nói không buồn nhưng trong lòng mình vẫn còn mặc cảm nhiều lắm, đi đâu làm gì mọi người cũng đều nhìn mình bằng con mắt ái ngại, dù có nhiều người không nói ra nhưng nhìn ánh mắt của họ mình thực sự đã tủi thân rất nhiều.
Đã là ước mơ thì sẽ luôn mong muốn nó sẽ trở thành hiện thực, mình luôn ước mơ sẽ trở thành một cô luật sư ưu tú, mình luôn tin rằng ai trong cuộc đời này cũng xứng đáng được yêu thương và bảo vệ và xinh đẹp. Chương trình “TÁI SINH NHAN SẮC” chắc chắn sẽ tạo ra điều kỳ diệu cho mình và cho rất nhiều bạn khác, dù không được lựa chọn thì mình ngày hôm nay cũng đã dám nói ra những điều mà trước nay mình chưa dám nói, dám nói, dám thể hiện thì dù có không thực hiện được thì cũng sẽ không bao giờ phải hối tiếc.

Hi vọng mọi thứ mình ước mơ sẽ trở thành hiện thực. Điều kỳ diệu chắc chắn sẽ đến. Cảm ơn Bệnh viện Đông Á đã tạo ra chương trình này giúp cho nhiều số phận kém máy mắn như mình, mình tin rằng bệnh viện sẽ chắp cánh cho ước mơ của rất nhiều bạn trở thành hiện thực. Chúc cho bệnh viện sẽ ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nữa để có thể thực hiện được sứ mệnh của mình, chúc cho các y bác sĩ sẽ có thật nhiều sức khỏe để đem đến cho cuộc sống này nhiều điều tốt đẹp hơn. Cảm ơn tất cả mọi người đã lắng nghe câu chuyện của mình

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
1595 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC