hồ sơ dự thi

DA20982

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
208 Bình chọn
Lê Thị Hà Uyên
Thôn 1, Tam Hưng, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

AI RỒI CŨNG SẼ CÓ CHO MÌNH MỘT ƯỚC MƠ !
Kính gửi Chương trình Tái sinh nhan sắc 2019 !
Em tên là Lê Thị Hà Uyên, sinh ngày 01/11/1994. Em hiện đang sinh sống tại xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.
Duyên phận đưa lối khiến em biết đến chương trình phẩu thuật thẩm mỹ miễn phí của Thẩm mỹ viện Đông Á qua chia sẻ của một người bạn. Sau nhiều băn khoăn trăn trở, em đã quyết định viết lên nỗi lòng của mình – những điều mà 25 năm qua em luôn giấu kín với mong muốn may mắn sẽ mỉm cười.
Ai rồi cũng sẽ có cho mình một ước mơ. Em cũng vậy. Nhưng ước mơ của em không có gì cao sang đâu. Em chỉ muốn mỗi ngày thức dậy được cười thật tươi như một người bình thường.
Em không may mắn khi sinh ra đã mang trên mình một khiếm khuyết – sứt môi hở hàm ếch. Mỗi ngày trôi qua trong kí ức của em đều là nước mắt….
……Đó là khi 5 tuổi học mẫu giáo bạn bè lêu lêu gọi mình là “Con sứt môi” “Mày nghịch lửa châm vào mồm nên bị sứt môi” “Sứt môi lồi rốn”…Nhưng em đâu hiểu sứt môi là gì. Chỉ ngờ ngợ nhận ra điều gì đó khiến mình không được chào đón.
……Lớn hơn một chút đồng nghĩa với việc hiểu và ý thức rõ ràng hơn về sự khác biệt của bản thân. Lâu dần từ một nhóc lanh chanh em trở lên ít nói hơn. Nhưng không phải vì thế mà mọi chuyện kết thúc. Những năm cấp 2 là ký ức tuổi thơ kinh hoàng nhất. “Vừa xấu vừa kiêu” là những câu nói em nhận lại cho sự lầm lỳ của mình. Đã có lúc em oán trách bố mẹ vì sao lại sinh ra em? Thậm chí có lúc em muốn kết thúc mọi chuyện bằng cách chấm dứt sinh mệnh của chính mình….
…….Những năm sau đó, mọi chuyện vẫn chưa bao giờ chấm dứt. Là khi có bạn trai thì bạn của họ nói rằng “Sao quen đứa xấu thế ?”. Là khi đi xin việc thì nhận lại là “ Ngoại hình của em không phù hợp với vị trí này”.Là khi vừa bước chân vào công ty lại vô tình nghe thấy “Ê có con mặt gãy sứt môi mới vào làm à?”. Những lúc đó em chỉ cười nhẹ. Cười vì nỗi đau này ai mang người đó thấu….
Em không trách họ. Vì khi no bụng sẽ chẳng ai hiểu được cảnh đói khát. Chỉ ai mang trên mình vết thương mới thấy xót xa đến tận cùng.
Nhưng sau tất cả những gì xảy ra chưa bao giờ em gục ngã. Vì em luôn tâm niệm rằng: Thân thể này bố mẹ cho, cuộc sống này do bản thân lựa chọn. Em biết sinh mình ra không trọn vẹn bố mẹ đã mang nhiều tâm tư. Nên dù bên ngoài áp lực đè nặng vai thì em vẫn cố gắng giữ cho mình một thái độ sống bình thản nhất có thể. Chỉ là em luôn phải giấu đi những khao khát của riêng mình….
Ngày hôm nay, em xin gửi tâm nguyện này đến Chương trình Tái sinh nhan sắc. Em mong mình sẽ là một trong 20 người được chọn để một ngày nào đó em có thể nở một nụ cười tự tin, xóa bỏ rụt rè và những rào cản khiến em khó có thể kết nối được với mọi người.
Em xin cảm ơn Thẩm mỹ viện Đông Á và các nhà tài trợ đã xây dựng một chương trình vô cùng ý nghĩa để cho em và các bạn có ngoại hình không hoàn hảo có cơ hội chạm tay vào những giấc mơ xa vời của mình.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
208 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC