hồ sơ dự thi

DA20737

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
2898 Bình chọn
DƯƠNG ĐỨC THẮNG
Xóm Đông Yên, Xã Thượng Đình, Huyện Phú Bình, Tỉnh Thái Nguyên

Sinh ra trong 1 gia đình làm nông, nhà có 3 anh chị em. Em là em út trong nhà.
Hồi bé, lúc 7 tuổi em nhổ răng, bị viêm sương hàm nên phải cắt bỏ xương hàm dưới thay bằng xương hàm hóa học. Cắt bỏ xương hàm nên răng hàm dưới của e cũng bị cắt bỏ khiến cho việc ăn uống rất bất tiện (chỉ có thể ăn cháo, mỳ và đồ mềm). Khuôn mặt của em không còn được lành lặn như bình thường khiến cho cuộc sống gặp phải rất nhiều khó khăn. Em phải sử dụng chiếc xương hàm đó trong suốt những năm học cấp 1 và cấp 2. Việc đi học và giao tiếp với mọi người khiến em rất mặc cảm.Cuộc sống của em từ đó khép kín hơn, thu nhỏ lại. Nhiều khi nhìn lại xung quanh em chỉ có gia đình và bạn bè là những cuốn sách mà thui.
Cho đến hết năm học lớp 9 được sự giúp đỡ của Hội khuyến học, Hội chữ thập đỏ xã em đã may mắn được môt tổ chức tình nguyện phi chính phủ Hàn Quốc tài trợ giúp đỡ cấy ghép xương hàm dưới. Do sợ nhiễm trùng nên phải nhổ hết răng.
Sau quá trình phẫu thuật căn bệnh đã ổn định, em đã có được khung xương hàm dưới nhưng do không còn răng nên việc ăn uống càng bất tiện hơn. Cuộc sống của em hàng ngày qua từng bữa ăn vẫn luôn là cùng với chiếc máy xay sinh tố bên cạnh. Khuôn mặt vẫn còn chưa hoàn thiện, có nhiều sẹo lớn.
Sau quá trình phẫu thuật do sức khỏe vẫn còn yếu nên em phải nghỉ học 1 năm. Năm sau đó, em thi vào trường cấp 3 gần nhà tiếp tục theo đuổi quá trình học tập. 3 năm học cấp 3 kết thúc em thi vào trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên và trúng tuyển. Do tự ti về ngoại hình và khó khăn trong việc ăn uống em đã rất phân vân và suy nghĩ rằng mình có nên tiếp tục theo học không. Việc bước ra ngoài xã hội và một mình bươn trải với cuộc sống mới, xa nhà gặp rất nhiều trở ngại. Được sự động viên ủng hộ của gia đình, bạn bè em bước tiếp vào con đường tri thức. Bởi em nghĩ bản thân mình sức khỏe yếu không thể lao động bằng tay chân được, nên việc học việc tiếp cận tri thức sẽ đem đến cho em một công việc nhẹ nhàng hơn. Hơn thế nữa được đi học vẫn luôn là niềm mơ ước trong em. Sau khoảng thời gian ban đầu bỡ ngỡ. Đi ra đường ai cũng ngó nhìn, chỉ trỏ em cũng đã quen dần vượt qua và dần dần thích nghi với môi trường nơi đây.
Năm 2018, sau 5 năm học Đại học, với tấm bằng loại khá-giỏi ra trường. Lại một lần nữa đẩy em vào cuộc sống mới, cuộc sống này vất vả hơn với lần trước đó. Khi bước vào cồng trường đại học em còn được sự giúp đỡ của gia đình và nhà trường. Ra trường en muốn mình kiếm một công việc để giúp đỡ gia đình. Khi mà gia đình em vẫn còn rất nhiều khó khăn. Bố mẹ đều già yếu, bố em lại còn mắc bệnh tai biến. Chị gái thì lấy chồng xa, còn một mình anh trai đi làm công nhân nuôi cả gia đình. Với sự tự tin về kiến thức mình đã phấn đấu học hỏi được, với những ước mơ được cống hiến trong thời sinh viên. Không muốn làm gánh nặng cho gia đình thêm nữa. Hơn thế nữa em muốn mình tự lập đứng lên. Nhưng cuộc sống không đơn giản như em nghĩ, muốn hòa nhập với nó thật khó, xã hội rộng lớn nhiều thử thách khắc nghiệt và tiêu cực hơn nhiều.
Do mới ra trường nên chưa có kinh nghiệm nên em chỉ xin vào các vị trí công việc như fresher hay thực tập, nhưng do ngoại hình khiến cho em rất khó xin việc mất đi những cơ hội. Mặc dù sức khỏe hiện tại của em khá tốt, dù đã xin vào rất nhiều công ty nhưng vẫn chưa có một công ty nào nhận.
Tháng 12/2018 em có thi vào Samsung, vượt qua tất cả các vòng thi đầu vào, còn vòng khám sức khỏe là em sẽ có cơ hội có được một công việc tốt, với một mức lương tốt phù hợp với bản thân. Cánh cửa hi vọng lớn mở ra, nhưng cũng một lần nữa, do căn bệnh, ngoại hình và việc ăn uống khó khăn khiến cơ hội lớn lại tuột mất. Cuộc sống mưu sinh thật là vất vả và rất khó khăn đối với em.
Em được biết đến chương trình Tái Sinh Nhan Sắc qua thông tin trên internet. Một chương trình rất hay và ý nghĩa, giúp đỡ những người khó khăn, có ngoại hình không tốt có được một cuộc sống mới, một bầu trời tươi đẹp.
Em rất muốn được tham gia chương trình để có thể cấy ghép răng và thẩm mỹ lại khuôn mặt, em mong muốn các bác sĩ và nhà hảo tâm có thể giúp đỡ em để em có thể có được một diện mạo mới. Để sau này em có thể có được một cuộc sống mới, có được một công việc ổn định, nuôi sống chính bản thân, hơn nữa có thể giúp đỡ, phụ giúp gia đình và mọi người.
Em xin chân thành cảm ơn!

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
2898 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC