hồ sơ dự thi

DA16313

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
0 Bình chọn
Đậu Thị Xuân Mỹ
Hòm thư 3KC -2900 phù cát Bình Định

Tôi là người mẹ đơn thân. Tôi từng có gia đình hạnh phúc. Vì sự nghiệp của chồng ,mà tôi đã phải hy công việc của mình để trở về bên chồng. Vậy mà khi tôi về bên anh lại không trân trọng, anh đi học và có bồ nhí, rồi về bỏ bê vợ con, không đoái hoài gì đến hai mẹ con, tôi tin anh đến mức tôi nghĩ tôi vì lòng tin của mình với chồng, tôi đã hai lần tự tự, ốm đến thân tàn ma dại. Con cái học sút hẳn vì không ai chăm sóc. Nhưng nhìn lại bố mẹ tôi vì tôi mà đau khổ. Con vì tôi mà sa sút. Tôi đã cố bỏ qua tất cả lẳng lặng chờ đợi ba năm nhưng rồi một ngày tôi nhận được giấy triệu tập của tòa án. Tôi như một người chết đứng . và gào khóc . vậy à hết . phiên tòa đã diễn ra vào ngày 26/2/2019 tại tòa án huyện phù cát.
Tôi đã viết cho con tôi không giám gửi bà chỉ chia sẻ lên Facebook. Đây là câu chuyện của tôi.
Con yêu ah.
Bố đã không còn yêu một mình mẹ nữa. Bố bảo rằng mẹ không còn đủ khiến bố khao khát và thổn thức như những ngày xưa. Cay đắng quá phải không con?

Con gái thương yêu,

Cuộc đời này có những thứ tưởng chừng như mãi mãi, nhưng vốn chỉ ngắn tày gang. Mẹ hi vọng con hiểu, cuộc hôn nhân của bố mẹ cũng nằm trong số đó. Rằng bố mẹ chỉ dắt tay nhau đi được một đoạn đường ngắn ngủi mà thôi. Mẹ đã đứng trước muôn vàn những suy nghĩ, đắn đo, ấp úng rất nhiều để nói với con về sự chia cách chỉ diễn ra trong nay mai.

“Con yêu à,

Mai bố mẹ ly hôn

Chắc sẽ phải rời xa nhau mãi mãi

Tình yêu xưa cứ nghĩ mai bất diệt

Hóa ra đến cuối cùng vẫn có lúc tàn phai

Con yêu à,

Mãi mãi cũng chẳng phải xa đâu

Chắc chỉ bằng quãng đường từ nhà vào đơn vị bố.

Cũng chỉ bằng quãng thời gian con bé

Nhắm mắt rồi nó cũng sẽ tuột qua mau

Thế nên con đừng khóc hay đớn đau

Bố mẹ ly hôn, âu cũng là chuyện bình thường thôi nhé
Ai có thể sống được bên nhau như hẹn thề ngày trẻ

Đầu bạc, răng long rồi cũng đến lúc phải chia tay

Con yêu à,

Hãy cứ thấy mình vẫn thật là may

Dẫu bão bùng ngoài kia vẫn còn con và mẹ

Cuộc đời này vẫn còn dài lắm nhé!

Đối mặt đi, Bố mẹ đã ly hôn

13 tuổi, con cũng đã lớn khôn

Cũng đã đủ biết chia đau thương cùng với mẹ

Nước mắt mẹ nuốt vào trong lặng lẽ

Ôm lấy con, hãy cứng cỏi lên nào

Từ ngày mai, bố mẹ đã ly hôn

Cuộc đời con sẽ sang một trang mới mẻ

Mạnh mẽ lên, dù con còn nhỏ bé

Vết thương rồi cũng sẽ lành lại thôi

Rồi một ngày khi con lớn khôn rồi

Nhìn lại cuộc đời, con sẽ hiểu hơn ai hết

Hết duyên rồi, chẳng níu giữ được, phải không con.

Cứ âm thầm hi vọng rằng, sau này con lớn, sẽ hiểu cho quyết định khó khăn lúc này của mẹ. Mẹ mong con biết rằng mẹ đã đấu tranh rất nhiều để con có được một tổ ấm đủ đầy mẹ cha. Nhưng mẹ bất lực trước quyết tâm của bố, không thể níu kéo một trái tim đã nguội lạnh tình yêu dành cho hai mẹ con mình.

Để mẹ kể con nghe…

Mẹ và bố đã từng là thanh xuân của đời nhau, 10 năm cho một mối tình, đã từng có 2năm chungđường đi học cũng chừng ấy thời gian đèo nhau trên chiếc xe đạp dạo quanh từ nhà bà ngoại đến bà nội chơi hẹn hò ở những góc quán quen, cùng thề thốt, …..

Bố mẹ bước chân vào Đại học mỗi người mỗi hướng, kẻ trong Nam , người ngoài bắc, nhưng mẹ đã mặc định cuộc đời này là dành cho bố. Sau 10 năm yêu nhau, vượt qua thời gian và khoảng cách, mỗi người một nơi để lo cho tương lai sau này bố mẹ hứa với nhau, sau khi học xong bố mẹ sẽ cùng về ở chung một nhà . Và đám cưới cũng được diễn ra trong sự chúc phúc của ông bà hai bên và tất cả bạn bè đồng nghiệp của mẹ. Khi mẹ ra trường đi dạy được hai năm….. Và mẹ đã hy sinh sự nghiệp của mình để bề bên bố…… Và vậy đấy………. Mẹ kg muốn nhắc lại nhiều, mẹ đau lòng. Bố đi học cũng là lúc con bước chân vào lớp 1. Với mong muốn luôn bố học nhanh trở về với mẹ con. Nhưng tất cả không như mẹ con mình sắp đặt. Bố trở thành một người hoàn toàn khác với vợ con………
Trước khi bố con đi học. Bố là người bố tuyệt vời, yêu thương, chiều chuộng mẹ con mình, khiến nhiều kẻ phải ghen tị với hạnh phúc của mẹ con mình. Ghen tị đến mức, mà họ phải thời gian để ngồi chỉ để nói chuyện của bố mẹ. Họ ngày đêm trông ngóng xem bố mẹ sẽ đi về đâu. Thật ra có phải nhọc lòng đến vậy ko nhỉ .
Có những kẻ chỉ biết lợi dụng mẹ khi bố mẹ còn HP. Suốt ngày chỉ biết mượn tiền mua sắm. Tiêu xài. Khi có chuyện nó trở mặt như trở bàn tay. Trong thời gian qua, ai tốt với mẹ con mình mình khăc cốt ghi tâm
còn ai như thế nào nữa, thì mẹ con mình cũng thầm cảm ơn, vì tự họ lột cái mặt nạ của họ cho mẹ thấy con người thật của họ. Và cuộc đời còn dài lắm chưa ai có thể nói trước được điều gì đâu.

Nhưng mọi chuyện có lẽ sẽ chẳng tồi tệ đến mức này đâu, nếu như mẹ không quyết định nghỉ ở dạy ở trường để cùng bố về đây Xây dựng sự nghiệp. và nếu mẹ ko để bố đi học để phát triển sự nghiệp , nếu mẹ ko quá tin tưởng vào bố con…. thì đã ko có kết quả như hôm nay…..

Và bố có người khác. Bố đã không còn yêu một mình mẹ nữa. Bố bảo rằng mẹ không còn đủ khiến bố khao khát và thổn thức như những ngày xưa. Cay đắng quá phải không con?

Cũng từ đấy, có những đêm mẹ chỉ biết nằm ôm con mà nước mắt ướt nhòe gối. Con đã rất khó để có thể đi vào giấc ngủ say khi trước đó nhớ bố quá, cứ đòi gọi điện cho bố nhưng điện thoại bố lại bận cả đêm. Sau đó mẹ mới biết, là bố đi công tác, nhưng bố nhớ người khác còn hơn cả nhớ mẹ con mình.

Chắc con cũng không quên được có bữa cơm chỉ hai mẹ con mình ngồi ăn với nhau. Đợi bố về mãi rồi khi sợ con đói, mẹ đã phải dọn mâm ra cho con ăn trước. Nhưng con cứ nằng nặc bắt mẹ phải ăn cùng. Mẹ để phần cho bố. Mà không biết rằng lúc ấy bố đang dẫn ai đó đi đến nhà hàng……

Bố nói dối nhiều rồi cũng đến lúc thừa nhận tất cả mọi chuyện. Cũng bởi vì bố muốn công khai mối quan hệ bên ngoài ấy. Bố còn bảo rằng thương mẹ con mình nên mới phải làm vậy. Ôi, cái tình thương của bố, sao nó kỳ lạ đến thế con nhỉ?

Mẹ đã sẵn sàng để tha thứ cho bố. Mẹ đã muốn có một cuộc cách mạng để thay đổi bản thân và chiếm lại vị trí của mình trong trái tim bố. Nhưng bố từ chối tất cả. Bố chỉ muốn đi theo người ấy mà thôi.

Bố đi để lại căn nhà này cho mẹ con mình ở, khi nào trả tính sau. Thôi thì, khi đã hết duyên, hết tình, níu kéo cũng không còn ích chi phải không con!

Mẹ chỉ muốn con biết rằng, bố mẹ cũng đã từng có những ngày tháng thật đẹp bên nhau, và riêng con – là kết tinh trọn vẹn nhất của những tháng ngày ấy. Mẹ không bao giờ hối hận vì đã từng yêu bố, làm vợ của bố và sinh ra con.

Mai bố mẹ ly hôn, con gái sau này lớn nhất định sẽ hiểu và cảm thông cho quyết định của bố mẹ con nhiều.

Tôi rất muốn thay đổi diện mạo để có cuộc sống sống tốt đẹp hơn, làm động lực cho con gái và là chỗ dựa tinh thần cho con có tương lai hơn. Rất mong mỏi sự chiếu cố và giúp đỡ của chương trình!

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
0 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC