hồ sơ dự thi

DA16788

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
9 Bình chọn
Danh Thành Được
xã vĩnh phước B, huyện Gò Quao, Kiên Giang

Chào chương trình chào mọi người. Em sinh ra trong một vùng quê nghèo, gia đình hiện tại vẫn tương đối khó khăn. Từ khi lọt lòng mẹ, em đã mang trong mình dị tật bẩm sinh.
Năm tháng trôi qua em được lớn lên trong vòng tay nuôi nấng cực khổ của cha mẹ. Đồng thời cũng là chuỗi ngày em phải đối mặt với biết bao tủi nhục, mặc cảm. Em cảm thấy sợ hãi với cái ánh mắt hiếu kì, sự kỳ thị của mọi người xunh quanh dành cho em. Có đôi lần em đã phải bật khóc vì mất niềm tin và hụt hẫng. cuộc sống này dường như không cho mình cơ hội, tưởng chừng như sụp đổ hoàn toàn.
Và rồi em tự chấn an bản thân, lấy lại tinh thần và sự mạnh mẽ cho bản thân mình một cơ hội. Đối với hoàn cảnh mình hiện tại, thật ra đã sinh ra trên cõi đời này là điều tuyệt vời. Bởi lẽ xung quanh mình còn rất rất nhiều hoàn cảnh bất hạnh hơn mình. Họ đau khổ hơn trong những người đau khổ. Cách duy nhất để được sống và có một tương lai tốt đẹp, mọi người biết không em đã chọn sự MẠNH MẼ. Nghĩ về đấng sinh thành nghĩ về tương lai sau này, em có suy nghĩ tích cực hơn sống lạc quan, yêu đời, ham học hỏi dần dà em phần nào quên đi khuyết điểm của mình.
Sau khi tốt nghiệp phổ thông em thấy bản thân mình cũng có năng khiếu mĩ thuật, em đã đăng kí thi vào nghành sư phạm mĩ thuật. May mắn đã mỉm cười với em, em đã thi đậu vào nghành sư phạm mĩ thuật, sau một năm ra trường em cũng xin được việc. Từ đấy cuộc sống của em đã bước sang một trang mới, em vui mừng khôn xiết. Khi bước vào công việc vừa mừng lại vừa lo, cái gì đến rồi cũng sẽ đến, mọi thứ áp lực lại chen nhau mà đến, cái cây mạnh mẽ trong em một lần nữa lại lung lay. Cương vị là giáo viên ví như người của công chúng, em luôn bắt gặp những ánh mắt đầy hiếu kì từ phụ huynh và mọi người xunh quanh, em có cảm giác như họ không thích một người thầy xấu xí dạy con họ và cũng có đôi lần học sinh vô tư đem khuyết điểm mình ra giễu cợt, lúc ấy em rất buồn, hụt hẫng tràn trề. Nhưng nghĩ về cha mẹ, nghĩ về cuộc sống gia đình còn khó khăn với lại em là trụ cột của gia đình một lần nữa em lại gượng lên và sống…..Sống trách nhiệm, lạc quan. Mặc dù bản thân rất thích những buổi sinh hoạt cộng đồng, hoạt động thanh niên hay những buổi sinh hoạt về chuyên môn dạy học…nhưng em lại rụt rè thiếu tư tin, ngại phát biểu, ngại thuyết trình, ngại đám đông, ngại biểu diễn vì mặc cảm vẻ bề ngoài của mình và vì lẽ đó em đã không thể phát huy được năng lực thật sự của mình.
Nếu được ban tổ chức lựa chọn trao cho em dù một phần thưởng nhỏ có thể thay đổi một phần khuyết điểm nào đó trên khuôn mặt, đối với em đó là điều kì diệu rồi. Vì chương trình nhận được rất nhiều hồ sơ của các bạn trên mọi miền tổ quốc, có những bạn kém may mắn hơn em rất nhiều đang khao khát những điều kì diệu ấy đến với họ.
Có thể thay đổi phần nào khuyết điểm trên khuôn mặt sẽ giúp cho em loại bỏ sự tự ti mặc cảm, có được sự tự tin bản lĩnh cầm vững tay chèo đưa những mầm tri thức đến bến mơ ước và hoàn thành tốt hơn trong việc trồng người, góp phần cho quê hương đất nước có thêm nhiều những nhân tài và ngày càng giàu đẹp.
Cuối lời em xin chân thành cám ơn Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á, cám ơn chương trình Tái sinh Nhan Sắc, cám ơn những ông bụt giữa đời thường…đã mang những điều kì diệu, mang đến cuộc sống mới, khơi dậy nụ cười cho những mảnh đời kém may mắn.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
9 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC