hồ sơ dự thi

DA20707

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
9 Bình chọn
Đặng Thị Mai Thảo
Xã Chiềng Dong- huyện Mai Sơn- tỉnh Sơn La

Xin chào chương trình “Tái sinh nhan sắc”!
Chào tất cả mọi người!
Mình tên là Đặng Thị Mai Thảo , sống tại xã Chiềng Dong, huyện Mai Sơn,tỉnh Sơn La. Mình lớn lên với khuôn mặt kém may mắn, hàm phát triển lệch một bên, kéo theo khuôn mặt méo, không cân đối, cộng thêm khuôn hàm hơi hô. Đã bao lần bị bạn bè trêu chọc là mặt méo, lệch, si- ca- vâu… lúc đó mình rất buồn, chỉ biết khóc thầm trong bóng tối. Từ đó mình tự ý thức được về nhan sắc kém may mắn của mình, từ một con bé hoạt bát, vui vẻ mình trở thành người sống khép kín, nhút nhát, ngại giao tiếp nơi đông người, luôn tự ti về khuôn mặt của mình. Dần dần bị trêu nhiều cũng thành quen, mình học cách im lặng, lảng tránh những người hay đùa ác í , chấp nhận thực tại và thực hiện mơ ước trở thành cô giáo. Khi đi công tác có một vài lần học sinh hỏi:
– Cô ơi! sao mặt cô lại thế, rồi răng cô như răng thỏ í…
– Mình lúc đó chỉ biết trả lời: Cô bị ngã nên thế….
Nhưng em vẫn yêu quý cô, bạn thì thầm vào tai tôi.
Cuộc sống càng ngày càng phát triển, khi những chiếc smartphone được sử dụng phổ biến, tôi lại bị một số đồng nghiệp chụp ảnh, sau đó mang ra bêu riếu, làm trò cười. Những lúc như vậy tôi rất giận họ đã không thông cảm với khiếm khuyết của người khác mà lại còn…. Sự tự ti và nỗi buồn trong tôi lại trỗi dậy… Nhưng đúng là ông trời không lấy đi tất cả , tôi may mắn có một gia đình nhỏ và người bạn đời thấu hiểu, yêu thương, anh nói:
– Anh không lấy vợ xinh mà anh lấy vợ đẹp .
Những lúc buồn bị bạn bè trêu chọc anh luôn động viên tôi và bảo: “Quan trọng là nhân cách con người em à, mặt em lệch nhưng tấm lòng em ngay thẳng , lần sau nếu còn ai trêu em thì em hãy nói thẳng với họ như vậy”. Các con tôi không hiểu sao nhưng hình như chúng cũng thấu hiểu nỗi buồn của mẹ, nên nếu tôi có hỏi: “Con thấy mẹ xinh hay xấu” thì chúng đều trả
lời: ” Ở nhà mình mẹ là xinh nhất”. Năm 2015 được xem trên VTV2 chương trình: “Thay đổi cuộc sống”, tôi đã từng ấp ủ mơ ước phẫu thuật thẩm mỹ để lấy lại gương mặt cân đối, nhưng có lẽ mơ ước cũng chỉ là ước mơ. Với đồng lương ít ỏi tôi chỉ đủ trang trải cho cuộc sống của gia đình nhỏ ở mức trung bình, nói gì đến chuyện dư dả mà phẫu thuật thẩm mỹ. Hôm nay tôi may mắn được biết đến chương trình “Tái sinh nhan sắc” của Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á, nhưng đã là ngày cuối cùng để đăng ký nộp hồ sơ và bình chọn của cộng đồng mạng xã hội. Tôi biết cơ hội để mình được lựa chọn là rất mong manh. Nhưng tôi vẫn đăng ký , nộp hồ sơ và gửi bài viết này tới bạn tổ chức, cầu mong một phép màu sẽ đến với mình. Tôi chỉ hi vọng mình có được cơ hội thay đổi, lấy lại khuôn mặt cân đối để tự tin hơn trong cuộc sống, tự tin đứng trên bục giảng trước các em học sinh thân yêu và cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Đó là những tâm sự và mong ước tận đáy lòng của tôi, rất mong chương trình có thể giúp được tôi và những mảnh đời khiếm khuyết khác được tự tin hơn trong cuộc sống.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
9 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC