hồ sơ dự thi

DA11429

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
11 Bình chọn
Bùi Thị Huyền Trang
thôn Kiến Xương, xã Buôn Triết, huyện Lăk, Đăk Lăk

Lời đầu tiên em xin được gửi lời cám ơn đến các nhà tài trợ của bệnh viện thẩm mỹ Đông Á đã tạo ra một chương trình vô cùng ý nghĩa mang đến cơ hội thẩm mỹ cho những người kém may mắn về ngoại hình, mong muốn thay đổi nghịch cảnh để vươn lên trong cuộc sống. Hôm nay, em viết bài dự thi này kính mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà tài trợ để em có thể có cơ hội được phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí, để đủ tự tin hơn về ngoại hình vượt qua khó khăn trong cuộc sống và hoàn thành những ước mơ mà bản thân luôn ấp ủ.
Kính thưa các vị giám khảo, các anh, chị, cô, chú! Em xin được giới thiệu đôi chút về bản thân mình. Hiện tại, em đang là sinh viên năm nhất của trường đại học Kinh tế Tp HCM. Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo khó ở một vùng quê nghèo tỉnh Đăk Lăk, cả gia đình chỉ dựa vào mấy sào ruộng lại thường xuyên bị mất mùa. Thấu hiểu được nỗi vất vả của ba mẹ ngày ngày “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời ” nên từ nhỏ em đã cố gắng học tập, suốt 12 năm liền đạt học sinh giỏi, giữ nhiều chức vụ trong lớp và đạt được nhiều thành tích trong các kì thi. Em là con út trong gia đình có ba anh chị em. Lúc em chào đời là thời kì khó khăn nhất của gia đình, ba mẹ đã 43 tuổi và phải chuyển từ ngoài Bắc vào trong Nam để lập nghiệp. Hiện tại, bao nhiêu sự lo lắng, suy nghĩ đè nặng lên tâm trí em từ khi biết tin ba em bị bệnh ung thư phổi thêm vào đó là căn bệnh thoái hóa cột sống lưng hành hạ ba từng cơn. Có những trưa hè nắng to nhiệt độ tới 38- 40 độ C hay những tháng mưa ngâu cả tháng 7, tháng 8 rồi cả những tối mùa đông lạnh giá ba vẫn đi làm từ sáng sớm và trở về khi trời đã tối mịt trong cơn đau quằn quại. Mẹ em không làm được những việc nặng vì chứng bệnh thoái khóa khớp gối và bệnh đau nhức đầu mỗi khi thời tiết thay đổi. Thương ba mẹ bao nhiêu, em lại cành quyết tâm học bấy nhiêu khi niềm vui đến với em là sinh viên của đại học Kinh tế.
Không chỉ hoàn cảnh gia đình, ngoại hình của em cũng không được như bao người bình thường khác. Hồi nhỏ ở quê ít tiếp xúc với nhiều người nên em vẫn chưa nhận thức đựơc cái đẹp, nhưng từ khi lên thành phố học, em mới biết vẻ bề ngoài đối với mỗi người là quan trọng đến thế nào. Người ta bảo: Con gái là phải đẹp. Đặc biệt, sau này em làm việc trong lĩnh vực kinh tế thì ngoài hình sẽ phần nào là yếu tố quyết định sự thành công trong công việc. Từ nhỏ sinh ra em đã không có tóc, không có lông mi và cả lông mày, trong khi mọi người trong gia đình: ba mẹ và hai anh đều bình thường hết. Đến khi em hai, ba tuổi tóc có một ít nhưng lại màu trắng. Ngày nhỏ đi học, bị bạn bè và cả người lớn trêu chọc là ”lai tây ” ,vì vậy, không có bạn nào chơi cùng. Ba mẹ thì chưa hề dẫn em đi khám vì nghĩ rằng đó là chuyện bình thường. Có những lúc mẹ hay nói đùa rằng:” Hồi nhỏ vậy, lớn lên là hết, về già tóc mới đen lâu ”. Em đã từng trách ba mẹ rằng chắc tại ngày xưa mẹ sinh em ra khi tuổi đã quá cao lại không ăn đấy đủ chất dinh dưỡng nên em mới bị như vậy. Người ta nói ”Cái răng, cái tóc là góc con người”, đến bây giờ, em 19 tuổi, mặc dù tóc cũng đã đen lại một chút nhưng rất ít và nhìn thấy cả da đầu cộng thêm cái trán dô khiến người ngoài nhìn vào tưởng em bị hói. Còn lông mày và lông mi vẫn không hề có nên hết năm 12 vừa rồi em phải đi xăm lông mày. Từ lúc lên Sài Gòn học, mỗi lần đi xe buýt, em đều phải đội nón để không muốn ai nhìn thấy. Cũng vì tóc ít nên khi trời nắng nóng em muốn buộc tóc lên như bao bạn khác mà lại không thể. Thêm vào đó, da mặt em tiết nhiều dầu, có nhiều mụn, lỗ chân lông và cằm có nọng khiến em già trước tuổi và luôn ngại giao tiếp khi đối diện với người khác.
Hoàn cảnh kinh tế gia đình không có điều kiện để giúp em hoàn thiện bản thân, tương lai của em còn mấy năm đại học và con đường xin việc đầy trở ngại phía trước. Vì vậy, nếu được phẫu thuật thẩm mỹ thì em mới có thể xin được việc làm thêm ở các nhà hàng để trang trải chi phí học tập, mới có thể thoải mái giao tiếp với những người em đã từng ngại tiếp xúc, mới có thể tự tin khi thuyết trình trước lớp, mới thoải mái khi ra ngoài đường. Em xin hứa em sẽ làm những việc có ích cho xã hội và luôn giúp đỡ những người có ngoại hình kém may mắn trong cuộc sống.
Cả nghìn người con gái mới có một người tóc ít nhưng em hi vọng cả nghìn người đăng ký dự thi thì em sẽ may mắn được chọn làm người phẫu thuật thẩm mỹ. Đây là cơ hội quý giá và chính là bước ngoặt giúp em thay đổi cuộc sống. Đôi lời trên đây không thể nói hết lên được những tâm sự, kính mong các cô chú tài trợ và mọi người bình chọn cho em để giúp em có thể vượt qua những khó khăn và vững vàng bước đi trên con đường học vấn mà mình đã chọn.
Em xin chân thành cảm ơn!

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
11 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC