hồ sơ dự thi

DA12638

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
17 Bình chọn
Bùi Huỳnh Ngọc Duyên
12c Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Phường 1, Thành Phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Kính gửi : Ban Tổ chức chương trình “ Tái sinh nhan sắc “của Bệnh Viện Thẩm Mỹ Đông Á.

Một mình lang thang trên những con đường với nước mắt rơi , một mình ngồi góc quán ăn , một mình tìm về căn phòng trọ nhỏ, một mình với những nỗi buồn chẳng biết chia sẻ cùng ai …. Đó là vài điều về em.
Em tên Bùi Huỳnh Ngọc Duyên, năm nay em 26 tuổi. Một tuổi rất đẹp với cuộc đời mỗi người, nhưng với em thì không . 26 tuổi cũng như 26 năm lấy đi nhiều nước mắt – may mắn – cơ hội của em.
Là con gái út trong gia đình có 5 người Chị. Từ nhỏ , em đã đón nhận sớm sự chê cười , chọc ghẹo và kỳ thị về khuôn mặt của em. Bạn bè đặt cho em nickname ” Duyên Cá Thồi Lồi “. Suốt chặng đường đi học , em luôn là chủ đề để giải trí cho những đứa bạn.Trong gia đình , Ai cũng so sánh em với mấy Chị ” Nó là út nên gánh hết cái xấu , học dốt về mình ” . Đến khi đi xin việc làm , rất khó để xin được công việc , Mẹ nói ” xấu xí thì ai nhận ” . May mắn cũng đến với em có 1 công việc ổn định do người quen giới thiệu. Con đường thật nhiều chông gai, công việc dù em làm tốt và cố gắng đến đâu vẫn bị chèn ép, chỉ vì khuôn mặt không dễ nhìn nên sếp luôn bắt đi nhiều nơi để tránh ngồi trực tiếp ở công ty. Hiểu được điều đó nên em đã cố gắng nhưng cuối cùng cũng không được sếp nhìn nhận sự cố gắng đó.
Khuôn mặt của em không xinh như bao cô
gái khác. Khuyết điểm trên khuôn mặt ở đôi mắt to và lồi ra từ nhỏ và khung xương hàm bị lệch, mất răng và 2 bên gò má bị xệ. Mắt lồi làm bọng mắt to ra . Lúc cười , bọng mắt sẽ càng to, vì vậy em rất ít khi cười để người đối diện không thấy khuyết điểm trên đôi mắt . Do ảnh hưởng của thuốc nên em đã bị mất răng hàm 1 bên , khả năng nhai gặp khó khăn và sau bao ngày khung xương cũng bị lệch 1 bên do nhai 1 bên. Điều đó làm em mất tự tin khi giao tiếp với mọi người và ảnh hưởng đến công việc của em, em chưa bao giờ dám cười khi chụp ảnh vì khuyết điểm của mình.
Phẫu thuật thẩm mỹ là điều em ao ước bấy lâu nay . Chi phí cho phẫu thuật thì rất cao hơn với khả năng nên em đành cam chịu . Em luôn tìm hiểu về phẫu thuật thẩm mỹ và những chương trình phẫu thuật thẩm mỹ được tài trợ để tham gia . E từng gửi hồ sơ tham gia CHANGE LIFE , vì không phải hoàn cảnh khó khăn nên em đã không đạt yêu cầu, một lần nữa em lại không vượt qua được.
Nhìn vào tổng quát, ai cũng có thể nói hoàn cảnh em khá tốt và không cần xem xét. Nhưng xin hãy nhìn bản thân cuộc sống của em với nhiều nước mắt. Những lời nhận xét , chọc ghẹo làm bản thân em trở thành một người sống khép kín và vô cảm trước mọi lời nói xung quanh . Lúc nào em cũng vui cười với mọi thứ để cho qua đi . Buồn vui cũng chẳng biết sẻ chia cùng ai. Vài lần , em đã ráng chia sẻ tâm sự của mình với Mẹ , nhưng Mẹ không quan tâm đến . 5 người chị , em cũng không chia sẻ được với ai. Vì em biết không ai có sự đồng cảm với em. Nhiều lúc em rất ghen tỵ với những người bạn khác, vì có được sự quan tâm và sẻ chia cùng gia đình.
Gia đình em không ủng hộ em phẫu thuật thẩm mỹ. Gia đình em, không ai biết em đã trải qua rất nhiều tổn thương về tinh thần như thế nào . Em tự tách mình với tất cả, sống khép kín và ít chia sẻ tâm sự của mình với ai.
Ai sinh ra và lớn lên cũng đều mong bản thân mình xinh đẹp , ngoại hình không quyết định tất cả nhưng giúp em tự tin và tìm lại ước mơ của em. Em khao khát một ngày may mắn sẽ đến với em với ngoại hình dễ nhìn hơn. Em có thể tự tin nắm lấy và thực hiện ước mơ mà không phải rụt rè – tự ti vì ngoại hình .
Không thể nói hết những tổn thương qua bài viết này.
Em xin chương trình cho em cơ hội để giúp em tìm lại chính mình .
Em xin chân thành cảm ơn Bệnh Viện đã tổ chức chương trình ” Tái Sinh Nhan Sắc ” để những bạn có không may mắn về ngoại hình nhưng không có điều kiện phẫu thuật thẩm mỹ có cơ hội thay đổi ngoại hình , giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành tấm vé "Tái Sinh" 500 triệu -
17 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC